Hôm nay,  

Bắc Hàn Thử Vũ Khí

17/09/200800:00:00(Xem: 5312)
SEOUL (Bloomberg) -- Hoa Kỳ nói hôm Thứ Ba rằng việc Bắc Hàn thử nghiệm dàn phóng cho một phi đạn tầm xa sẽ vi phạm nghị quyết tháng 10-2006 của Hội Đồng Bảo An LHQ thông qua sau khi Bắc hàn cho nổ một quả bom nguyên tử dưới mặt đất.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Sean McCormack nói là ông chưa thể xác nhận bản tin Bắc Hàn đã thử dàn phóng phi đạn. Tin Bắc Hàn thử nghiệm naò do nhật báo Nam Hàn Chosun Ilbo loan ra.

Thử nghiệm này có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn xóa bỏ cam kết hợp tác với 5 nước khác để huỷ bỏ chương trình nguyên tử.

Thử dàn phóng phi đạn thực hiện ở trại Dongchang-li ở tỉnh phía bắc North Pyongan, nơi dự tính sẽ xây hoàn tất vaò năm 2009, cũng cho thấy Bắc Hàn tiếp tục chế tạo phi đạn tầm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà tranh đấu nữ quyền nổi tiếng Mahboubeh Abbasgholizadeh tuyên bố với phóng viên phương tây: hiên pháp không minh định giới tính của ứng viên TT
BERLIN - Với các vi phạm ngưng bắn leo thang, triển vọng tái lập hoà bình tại Ukraine trở thành lu mờ, chính phủ Đức hô hào các phe đối đầu tìm kiếm tiến bộ trong việc trao đổi tù
LONDON - Từ khi bà Theresa May trở thành Thủ Tướng, sau kết quả trưng cầu dân ý Brexit và Thủ Tướng David Cameron từ chức, hôm Thứ Ba bà May kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc Hội vào ngày 8 tháng 6.
Mục tiêu của sáng kiến tự do mậu dịch châu Á Thái Bình Dương của chính quyền Obama (đuợc biết với tên tắt TPP) đã bị chính quyền Trump từ bỏ, với giải thích “công nhân trong nước mất việc làm”.
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ về kết quả trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật cho phép tu chính hiến pháp để tăng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp huớng tới TT-chế.
Bản tin RFA viết rằng, “Tin Đài Á Châu Tự Do thu thập được cho biết thêm một nhà sư Tây Tạng nổi lửa tự thiêu, để phản đối chính sách không công bằng mà Bắc Kinh đang áp dụng với những cộng đồng thiểu số.
BEIJING - Tăng trưởng kinh tế 3 tháng đầu năm 2017 của Hoa Lục đuợc tính là 6.9%, là mạnh nhất từ 1 năm rưỡi – nhưng giới phân tích ngờ rằng tiềm lực này không kéo dài.
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul của Iraq kéo dài nửa năm qua đã đưa tới nửa triệu nguời di tản tránh bom đạn, theo ước luợng của LHQ - trong Tháng 1,
RAMALLAH - Viên chức tại thủ phủ hành chính Ramallah loan báo: 1300 tù nhân Palestine tuyệt thực vô hạn định trong các nhà giam của Israel trùng hợp với ngày kỷ niệm hàng năm “Palestinian Prisoners Day”,
ANKARA - 51.4% cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu thuận trong cuộc trưng cầu dân ý về tu chính hiến pháp, cho phép mở rộng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp, theo yêu cầu của TT Tayyip Erdogan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.