Hôm nay,  

Bắc Hàn Thử Vũ Khí

17/09/200800:00:00(Xem: 3853)
SEOUL (Bloomberg) -- Hoa Kỳ nói hôm Thứ Ba rằng việc Bắc Hàn thử nghiệm dàn phóng cho một phi đạn tầm xa sẽ vi phạm nghị quyết tháng 10-2006 của Hội Đồng Bảo An LHQ thông qua sau khi Bắc hàn cho nổ một quả bom nguyên tử dưới mặt đất.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Sean McCormack nói là ông chưa thể xác nhận bản tin Bắc Hàn đã thử dàn phóng phi đạn. Tin Bắc Hàn thử nghiệm naò do nhật báo Nam Hàn Chosun Ilbo loan ra.

Thử nghiệm này có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn xóa bỏ cam kết hợp tác với 5 nước khác để huỷ bỏ chương trình nguyên tử.

Thử dàn phóng phi đạn thực hiện ở trại Dongchang-li ở tỉnh phía bắc North Pyongan, nơi dự tính sẽ xây hoàn tất vaò năm 2009, cũng cho thấy Bắc Hàn tiếp tục chế tạo phi đạn tầm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.