Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200400:00:00(Xem: 7481)
MEMPHIS: HS 14 TUỔI BỊ ĐÁNH CHẾT
Phóng viên đài truyền hình Memphis (Tennessee) báo tin cảnh sát đang điều tra 1 vụ án giết người tại trường trung học đệ nhất cấp Westside. Ban giám học phát giác 1 cậu 14 tuổi trong phòng vệ sinh sau 1 trận ẩu đả, không còn thở. Cậu ta được bệnh viện xac nhận đã chết. Người ta thấy cảnh sát còng tay 1 thiếu niên khac, mang đi xét hỏi.

MARTHA STEWART XIN VÀO TÙ SỚM
STEWART Nhà kinh doanh vật dụng trang trí nhà cửa Martha Stewart muốn gạt bỏ cơn ác mộng vào quá khứ vừa cùng cac luật sư thông báo kế hoạch trình diện vào tù để bắt đầu thọ án. Hồi Tháng 7, tòa kết án bà Martha Stewart 5 tháng tù ở và 5 tháng quản thúc tại gia. Trước đó, trong Tháng 3, bà bị truy tố về tội nói dối các nhà điều tra liên bang về cac tình nghi mua bán gian lận cổ phiếu.

ISRAEL GIẾT 9 NGƯỜI PALESTINE
TÂY NGẠN - Ít nhất 9 người Palestine thiệt mạng trong cac vụ bạo động mới nhất ở Tây Ngạn - phóng viên báo tin chạm súng xẩy ra ở Nablus và Jenin. Nhà chức trach Paklestine cho biết 4 người trong số này là cac du kich của chiến đoàn tử đạo Al-Aqsa. Nhân viên an ninh cải trang Israel bắn hạ 4 tay súng al-Aqsa ở Jenin.

TEXAS: TÌM RA BÉ GÁI BỊ BẮT CÓC
MESQUITE, Texas - Cô gái Texas 12 tuổi Jaime Hicks bị bắt cóc ngày 4-9 đã được tìm thấy, và bình an. Lệnh báo động Ambert tìm người mất tich đã được phổ biến ngay sau đó - Jaime được tìm thấy ở 1 nhà trọ trong thành phố Oaklahoma city cùng với người cha kế tên là Roy Hudachek, 28 tuổi. Ông này tự bắn bị thương nặng, đã được đưa vào bệnh viện. Hudachek thú nhận có tình yêu không tưởng với Jaime mà người nhà tìm thấy sau khi 2 người mất tich.

ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀO HOA LỤC TĂNG 18.8%
Trung Quốc vẫn là nơi hấp dẫn để giới đầu tư quốc tế đổ vào 43.6 tỉ đô la trong 8 tháng đầu năm nay, tức 18.8% nhiều hơn cùng thời kỳ năm trước. Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã ký hợp đồng tăng 38.9% để tới 93.8% cùng thời kỳ.

BEST BUY LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Công ty bán hàng điện tử Best Buy tường trình mức tăng 8% lợi tức quý 2 hôm thứ tư. Tính ra trong tam cá nguyệt, kết thúc hôm 28-8, công ty lời 150 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump định nêu lên khả năng trừng phạt Tòa hình sự quốc tế (ICC) nếu định chế quốc tế này điều tra Hoa Kỳ hay Israel - cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, từng là đại diện thường trực tại LHQ, có thể loan báo trong ngày Thứ Hai quyết định trừng phạt các nước và cá nhân định truy tố viên chức Hoa Kỳ hay đồng minh Israel tại ICC.
KABUL - Sinh hoạt bình thường ngày chủ nhật tại thủ đô Afghanistan ngưng trệ khi đa số cơ sở thương mại đóng của, thường dân ở yên trong nhà trong lúc hàng ngàn thanh niên vung dao, quơ súng xuống đường truy điệu Tướng chống Taleban là sứ quân Ahmed Shah Massoud - ông này bị hung thủ là đội viên al-Qaeda giả dạng phóng viên giết trước biến cố 11-9-2001.
BEIJING - Ông Jack Ma, giám đốc đồng sáng lập Alibaba tiếp tục làm việc điều hành công ty cho đến khi bàn giao và nghỉ việc (ngày 10-9-2019) theo 1 kế hoạch chuyển tiếp chưa từng thấy với xí nghiệp cao giá nhất châu Á.
BEIJING - Cơ may tránh chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ với thiệt hại nhỏ đang trở thành mong manh hơn với nền kinh tế Hoa Lục.
TAIPEI - Video co cẳng đá tượng gây sóng gió... Camera an ninh thu được cảnh 1 nhân vật cực hữu Nhật đá tượng “gái giải khuây” dựng trước văn phòng Kuomintang tại thành phố Tainan (trong vùng tây nam Taiwan) bị buộc xin lỗi công chúng – Mitsuhiko Fujii là đại diện 16 tổ chức cực hữu Nhật đá tượng hôm Thứ Năm và đòi di chuyển tượng. Hàng trăm nhà hoạt động tập trung biểu tình phía trước Tòa đại diện Nhật tại thủ đô Taiwan sang Thứ Hai.
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
Trong một phúc trình mới được đăng trong tạp chí The Lancet hôm Thứ Tư cho thấy rằng sức khỏe, phẩm chất cuộc sống không phải số lượng là quan trọng hơn hết.
Cuộc chiến mậu dịch Mỹ-Trung đe dọa làm cho tháng 9 trở thành tháng chậm nhất tại xưởng chế tạo đồ phụ tùng xe hơi của hãng E.D. Opto Electrical Lighting Co. tại tỉnh Zhenjiang của Trung Quốc.
Dù Thành Phố New York đã từng là nơi bạn thấy dân số đông nha61t1 của người giàu nhất trên thế giới, Hồng Kông đã vượt qua mặt để lên đứng đầu trong năm nay, theo CNNMoney cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin KBS ghi rằng Tổng thống Moon Jae-in cam kết xây dựng một "quốc gia bao trùm".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.