Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200400:00:00(Xem: 7854)
MEMPHIS: HS 14 TUỔI BỊ ĐÁNH CHẾT
Phóng viên đài truyền hình Memphis (Tennessee) báo tin cảnh sát đang điều tra 1 vụ án giết người tại trường trung học đệ nhất cấp Westside. Ban giám học phát giác 1 cậu 14 tuổi trong phòng vệ sinh sau 1 trận ẩu đả, không còn thở. Cậu ta được bệnh viện xac nhận đã chết. Người ta thấy cảnh sát còng tay 1 thiếu niên khac, mang đi xét hỏi.

MARTHA STEWART XIN VÀO TÙ SỚM
STEWART Nhà kinh doanh vật dụng trang trí nhà cửa Martha Stewart muốn gạt bỏ cơn ác mộng vào quá khứ vừa cùng cac luật sư thông báo kế hoạch trình diện vào tù để bắt đầu thọ án. Hồi Tháng 7, tòa kết án bà Martha Stewart 5 tháng tù ở và 5 tháng quản thúc tại gia. Trước đó, trong Tháng 3, bà bị truy tố về tội nói dối các nhà điều tra liên bang về cac tình nghi mua bán gian lận cổ phiếu.

ISRAEL GIẾT 9 NGƯỜI PALESTINE
TÂY NGẠN - Ít nhất 9 người Palestine thiệt mạng trong cac vụ bạo động mới nhất ở Tây Ngạn - phóng viên báo tin chạm súng xẩy ra ở Nablus và Jenin. Nhà chức trach Paklestine cho biết 4 người trong số này là cac du kich của chiến đoàn tử đạo Al-Aqsa. Nhân viên an ninh cải trang Israel bắn hạ 4 tay súng al-Aqsa ở Jenin.

TEXAS: TÌM RA BÉ GÁI BỊ BẮT CÓC
MESQUITE, Texas - Cô gái Texas 12 tuổi Jaime Hicks bị bắt cóc ngày 4-9 đã được tìm thấy, và bình an. Lệnh báo động Ambert tìm người mất tich đã được phổ biến ngay sau đó - Jaime được tìm thấy ở 1 nhà trọ trong thành phố Oaklahoma city cùng với người cha kế tên là Roy Hudachek, 28 tuổi. Ông này tự bắn bị thương nặng, đã được đưa vào bệnh viện. Hudachek thú nhận có tình yêu không tưởng với Jaime mà người nhà tìm thấy sau khi 2 người mất tich.

ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀO HOA LỤC TĂNG 18.8%
Trung Quốc vẫn là nơi hấp dẫn để giới đầu tư quốc tế đổ vào 43.6 tỉ đô la trong 8 tháng đầu năm nay, tức 18.8% nhiều hơn cùng thời kỳ năm trước. Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã ký hợp đồng tăng 38.9% để tới 93.8% cùng thời kỳ.

BEST BUY LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Công ty bán hàng điện tử Best Buy tường trình mức tăng 8% lợi tức quý 2 hôm thứ tư. Tính ra trong tam cá nguyệt, kết thúc hôm 28-8, công ty lời 150 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Viên chức cảnh sát cao cấp của nước Đức thấy có bằng chứng khủng bố mưu định tấn công World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và cổ động viên Nga cũng là 1 nguồn bạo động.
BELFAST - Đảng DC Liên Kết (DUP) tại North Ireland thuộc chủ quyền của vương quốc Anh đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch Brexit theo chủ trương của EU.
DAMASCUS - Bộ quốc phòng Nga xác nhận tin vận tải cơ An-26 rơi tại căn cứ không quân Hmeymim trong tỉnh Latakia của Syria, ven Địa Trung Hải - tất cả 39 người trên phi cơ (gồm 6 đoàn viên phi hành) đã chết.
MALÉ - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên ngoại quốc, cựu TT Mohamed Nasheed của Maldives tố cáo TT tại chức Abdulla Yameen đàn áp đối lập và hậu thuẫn chế độ Bắc Hàn.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Guatemala cảm ơn TT Trump nhận vai trò dẫn đầu về quy chế Jerusalem – nguyên thủ Hoa Kỳ loan báo ngày 6-12 quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và mới đây Bộ ngoại giao Hoa Kỳ báo tin sẽ dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Abiv tới Jerusalem vào Tháng 5.
ROME - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi của tổng tuyển cử tại Italy là sự thắng thế của 2 đảng mà giới lãnh đạo Liên Âu lo sợ nhất – giữa tình thế gây bất mãn trong dân chúng gồm tỉ lệ thất nghiệp cao, tham nhũng tràn lan và di dân tràn tới bờ bắc Địa Trung Hải, 75% số phiếu đã kiểm ghi “Phong Trào 5 Sao” của lãnh tụ Luigi Di Maio chiếm 32% phiếu.
ANKARA - Nguồn tin an ninh tiết lộ : 1 đợt khám xét chống khủng bố khắp nước bắt giữ ít nhất 12 tình nghi khủng bố ISIS hôm Thứ Hai – số nghi can này là ngoại kiều đang làm việc tuyển mộ, và có liên lạc với ISIS tại Iraq, Syria.
NAYPDIDAW - Hàng trăm công dân xuống đường tuần hành qua thành phố lớn nhất là thủ đô cũ Yangon trong lúc QH thảo luận khả năng hạn chế biểu tình - tu chính án của Luật 2011 về tập họp và tuần hành ôn hoà sẽ trừng phạt bằng án tù những kẻ ủng hộ hay tài trợ biểu tình gây thiệt hại về an ninh trật tự, nguyên tắc pháp trị và quyền lợi đạo đức của công chúng.
BEIJING - 1 trong các đề tài đuợc thảo luận tại QH đang họp khoá thường niên là bỏ giới hạn nhiệm kỳ với lãnh tụ đảng do hiến pháp quy định – đề nghị bỏ giới hạn nhiệm kỳ đã đuợc loan báo 3 tuần trước ngày họp đại hội đảng CS trong Tháng 10, xác nhận chủ tịch Xi là “lãnh tụ lớn”, quyền lực nhất sau Mao. Cụ thể là Xi nêu đề nghị từ Tháng 9.
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.