Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200400:00:00(Xem: 6574)
MEMPHIS: HS 14 TUỔI BỊ ĐÁNH CHẾT
Phóng viên đài truyền hình Memphis (Tennessee) báo tin cảnh sát đang điều tra 1 vụ án giết người tại trường trung học đệ nhất cấp Westside. Ban giám học phát giác 1 cậu 14 tuổi trong phòng vệ sinh sau 1 trận ẩu đả, không còn thở. Cậu ta được bệnh viện xac nhận đã chết. Người ta thấy cảnh sát còng tay 1 thiếu niên khac, mang đi xét hỏi.

MARTHA STEWART XIN VÀO TÙ SỚM
STEWART Nhà kinh doanh vật dụng trang trí nhà cửa Martha Stewart muốn gạt bỏ cơn ác mộng vào quá khứ vừa cùng cac luật sư thông báo kế hoạch trình diện vào tù để bắt đầu thọ án. Hồi Tháng 7, tòa kết án bà Martha Stewart 5 tháng tù ở và 5 tháng quản thúc tại gia. Trước đó, trong Tháng 3, bà bị truy tố về tội nói dối các nhà điều tra liên bang về cac tình nghi mua bán gian lận cổ phiếu.

ISRAEL GIẾT 9 NGƯỜI PALESTINE
TÂY NGẠN - Ít nhất 9 người Palestine thiệt mạng trong cac vụ bạo động mới nhất ở Tây Ngạn - phóng viên báo tin chạm súng xẩy ra ở Nablus và Jenin. Nhà chức trach Paklestine cho biết 4 người trong số này là cac du kich của chiến đoàn tử đạo Al-Aqsa. Nhân viên an ninh cải trang Israel bắn hạ 4 tay súng al-Aqsa ở Jenin.

TEXAS: TÌM RA BÉ GÁI BỊ BẮT CÓC
MESQUITE, Texas - Cô gái Texas 12 tuổi Jaime Hicks bị bắt cóc ngày 4-9 đã được tìm thấy, và bình an. Lệnh báo động Ambert tìm người mất tich đã được phổ biến ngay sau đó - Jaime được tìm thấy ở 1 nhà trọ trong thành phố Oaklahoma city cùng với người cha kế tên là Roy Hudachek, 28 tuổi. Ông này tự bắn bị thương nặng, đã được đưa vào bệnh viện. Hudachek thú nhận có tình yêu không tưởng với Jaime mà người nhà tìm thấy sau khi 2 người mất tich.

ĐẦU TƯ QUỐC TẾ VÀO HOA LỤC TĂNG 18.8%
Trung Quốc vẫn là nơi hấp dẫn để giới đầu tư quốc tế đổ vào 43.6 tỉ đô la trong 8 tháng đầu năm nay, tức 18.8% nhiều hơn cùng thời kỳ năm trước. Đầu tư trực tiếp nước ngoài đã ký hợp đồng tăng 38.9% để tới 93.8% cùng thời kỳ.

BEST BUY LỢI NHUẬN TĂNG 8%
Công ty bán hàng điện tử Best Buy tường trình mức tăng 8% lợi tức quý 2 hôm thứ tư. Tính ra trong tam cá nguyệt, kết thúc hôm 28-8, công ty lời 150 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.