Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200400:00:00(Xem: 5961)
DOMINO LÊN THỊ TRƯỜNG CỔ PHIẾU
NEW YORK - Hệ thống tiệm bánh pizza Domino sắp bán cổ phiếu cho công chúng - lần đầu tiên trong lịch sử 44 năm, Domino góp mạt tại thị trường chứng khoán Wall Stret. Tính đến cuối năm 2003, Domino có trên 7400 tiệm khắp thế giới. Trong Tháng 3 vừa qua, Domino báo cáo doanh thu tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu Domino chưa biết bao nhiêu, nhưng kế hoạch dự kiến thu 300 triệu MK.

CẬU BÉ 6 TUỔI CÂU 1 CÁ MẬP DÀI 6 FEET
LINO LAKES, Minnesota - Nhiều người đi chơi biển trở về với nước da rám nắng, còn cậu bé 6 tuổi cùng mẹ du lịch Florida có nhiều chuyện để kể khi về nhà ở tiểu bang Minnesota - mắc câu của Evan Schomaker là 1 chú cá mập dài 6 feet. Mẹ cậu là Christin bất ngờ nghe cậu hô lớn "Con cần mẹ giúp, có thứ gì mắc câu đây". Cần câu uốn cong thấy rõ. Khoảng 50 phút sau, với sự giúp đỡ của các thủy thủ, 2 mẹ con đã trục lên được con cá mập lớn.

BANGLADESH: SAU CƠN GIÔNG, 30 NGƯỜI CHẾT
Dân làng Bangladesh nhìn thiệt hại của cơn giông. Nhiều ngàn dân Bangladesh biến thành vô gia cư sau khi cơn giông đánh qua các ngôi làng, giết ít nhất 30 người vừa sau khi lễ hội Năm Mới Bengali.

NGHỆ THUẬT THỔI LỬA Ở HOA LỤC
Một nghệ sĩ trong đoàn xiệc Cựu Thiên kiều của Hoa Lục biểu diễn màn thổi lửa trong khi thực tập tiền lễ hội ở Bắc Kinh. Đoàn xiệc này làm hồi phục nghệ thuật dân gian cổ truyền xuất phát từ vùng Thiên Kiều ở Bắc Kinh trước thời Cách Mạng Văn Hóa.

BIỂU DIỄN NỘI CÔNG Ở BẮC KINH
Các võ sư trong đoàn xiệc Cựu Thiên kiều của Hoa Lục biểu diễn màn nội công đập đá trên ngực trong khi thực tập tiền lễ hội ở Bắc Kinh. Đoàn xiệc này làm hồi phục nghệ thuật dân gian cổ truyền xuất phát từ vùng Thiên Kiều ở Bắc Kinh trước thời Cách Mạng Văn Hóa.

APPLE LỢI TỨC TAM CÁ NGUYỆT TĂNG GẤP 3
Hãng điện toán Apple loan báo đã tăng gấp 3 lợi tức tam cá nguyệt tới 46 triệu đô cho quý kết thúc hôm 31-3 nhờ thương vụ tăng vọt với máy hát nhạc kỹ thuật số iPod.

NAM THÁI LAN: ĐI KHẤT THỰC CÓ CẢNH SÁT THEO
Các nhà sư đi khất thức trong khi cảnh sát phải đi theo bảo vệ ở Narathiwat, Thái Lan hôm 15-4-2004. Đạo Phật chiếm đa số ở Thái Lan nhưng vùng Nam Thái lại chủ yếu là Hồi Giáo, nên gần đây nhiều vị sư đã bị tấn công ngoài phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm Thứ Tư, 8 tháng 9 năm 2021, đã kêu gọi Taliban cho phép chuyến bay được thuê để rời khỏi Afghanistan chở theo người Mỹ và người Afghans đã lên máy bay, nhưng nói rằng có “nhiều hạn chế” đối với điều mà Hoa Kỳ có thể làm để bảo đảm họ được bay ra khỏi đó, theo bản tin của Đài ABC News tường thuật hôm Thứ Tư. Cách nay hơn một tuần, Taliban đã không cho phép ít nhất 6 chuyến bay được thuê để cất cánh, nói rằng một số người di tản không có giấy tờ hợp lệ để ra đi.
Trung Quốc sẽ rất đỗi thất vọng khi một khám phá mới của nhà nghiên cứu Bill Hayton về tài liệu từ năm 1890 mà trong đó triều đại Nhà Thanh đã không thừa nhận chủ quyền của Trung Hoa đối với quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông và điều này cho thấy những tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông là không có chứng cứ thật sự, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 8 tháng 9 năm 2021.
Taliban hôm Thứ Ba, 7 tháng 9 năm 2021, đã công bố chính phủ lâm thời cho Afghanistan toàn là đàn ông gồm các cựu chiến binh của chế độ cai trị hà khắc của họ từ thập niên 1990s và cuộc chiến 20 năm chống lại liên minh do Mỹ dẫn đầu, một hành động dường như không phải để giành lấy sự ủng hộ quốc tế đối với những nhà lãnh đạo mới đang cần một cách tuyệt vọng để tránh sự sụp đổ kinh tế, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Được bổ nhiệm vào chức vụ chính của bộ nội vụ là Sirajuddin Haqqani, là người nằm trong danh sách truy tìm số một của FBI với tiền thưởng 5 triệu đô la cho cái đầu của ông ấy và được tin là vẫn còn đang giam giữ ít nhất một con tin Mỹ. Ông này lãnh đạo hệ thống Haqqani đáng sợ mà bị đổ tội cho nhiều vụ tấn công chết người và bắt cóc.
Nasaria nói Taliban đang “săn lùng những người Mỹ” khi mà sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ đã hoàn toàn rút khỏi đất nước này. “Tôi nghĩ về chính mình, ‘Có phải tôi phải xem đây là nhà của mình không? Có phải tôi sẽ kết thúc cuộc sống của mình ở đây không? Có phải tôi sẽ chết ở đây không? Điều gì sẽ xảy ra?’,” theo bà nói với Đài Voice of America trong một cuộc phỏng vấn. “Rõ ràng họ [Taliban] sẽ gõ cửa từng nhà… cố tìm xem có bất cứ ai có hộ chiếu màu xanh không.”
“Cùng với nhóm đồng nghiệp của chúng tôi, chúng tôi đã muốn đi đến gần văn phòng của chính phủ cũ để biểu tình. Nhưng trước khi chúng tôi tới đó, Taliban đã tấn công các phụ nữ bằng súng điện, và họ xịt hơi cay vào các phụ nữ. Họ cũng đánh vào đầu các phụ nữ bằng bảng súng, và các phụ nữ đã bị chảy máu. Không có ai hỏi tại sao,” theo Soraya, một nhân viên của chính quyền cũ có mặt tại hiện trường cuộc biểu tình hôm Thứ Bảy, nói với Reuters. Một video cho thấy nhà hoạt động Afghan Narjis Sadat bị chảy máu đầu đã được chia xẻ rộng rãi trên truyền thông xã hội, cho rằng bà đã bị đánh bởi các tay súng dân quân tại cuộc biểu tình.
Thủ Tướng Nhật Yoshihide Suga hôm Thứ Sáu, 3 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông sẽ từ chức trong khi các đánh giá về sự ủng hộ ông tiếp tục sút giảm vì việc ông giải quyết đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của Báo The Hill tường thuật hôm Thứ Sáu. Suga, 72 tuổi, nói rằng ông sẽ không tranh cử trong cuộc đua giành chức lãnh đạo đảng trong vài tuần, trước cuộc tổng tuyển cử tháng 11, theo nhiều báo cáo cho biết. Ông đã nói với các đồng nghiệp trong cuộc họp đảng rằng ông đúng ra nên tập trung vào các nỗ lực chống vi khuẩn corona hơn là tranh giành tái đắc cử, theo Báo The Washington Post cho biết.
Ứng cử viên Thủ tướng Liên bang Armin Laschet (CDU) đi cùng một nhóm chuyên gia trong đợt tổng kết cuối cùng trước cuộc bầu cử Quốc hội liên bang. Ông Laschet tại trụ sở CDU ở Berlin cho biết 23 ngày trước cuộc bầu cử, bây giờ là về nội dung. " Bây giờ mang những ý tưởng sáng tạo đến "trọng điểm", đó là những gì chúng tôi đặt ra để làm." Nhóm của ông bao gồm "các chuyên gia nam nữ làm một cái gì đó khác hơn là những thí nghiệm đơn giản có tính chất ý thức hệ ".
Tướng Lục Quân Hoa Kỳ Mark Milley, chủ tịch hội đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân, hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021, nói rằng “có thể” Hoa Kỳ sẽ tìm cách hợp tác với Taliban trong các cuộc không kích khủng bố tại Afghanistan chống lại các dân quân Nhà Nước Hồi Giáo và những nhóm khác, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Trung Cộng luôn luôn tìm mọi cách để chiếm lấy Biển Đông, mà mới và cụ thể nhất là việc nước này yêu cầu tàu ngoại quốc “phải khai báo tên tàu, tín hiệu gọi tàu, hàng hóa độc hại và nguy hiểm trên tàu” khi đi vào khu vực mà họ gọi là “lãnh hải” của TC trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 31 tháng 8 năm 2021.
Hoa Kỳ đã hoàn tất việc rút quân ra khỏi Afghanistan vào cuối ngày Thứ Hai, 30 tháng 8 năm 2021, chấm dứt cuộc chiến dài nhất của nước Mỹ và đóng lại một chương lịch sử quân đội mà có thể sẽ được nhớ tới vì sự thất bại to lớn, không làm đúng lời cam kết và cuối cùng bỏ chạy khiến cho hơn 180 người Afghans và 13 binh sĩ Hoa Kỳ chết, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.