Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200400:00:00(Xem: 5943)
DOMINO LÊN THỊ TRƯỜNG CỔ PHIẾU
NEW YORK - Hệ thống tiệm bánh pizza Domino sắp bán cổ phiếu cho công chúng - lần đầu tiên trong lịch sử 44 năm, Domino góp mạt tại thị trường chứng khoán Wall Stret. Tính đến cuối năm 2003, Domino có trên 7400 tiệm khắp thế giới. Trong Tháng 3 vừa qua, Domino báo cáo doanh thu tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu Domino chưa biết bao nhiêu, nhưng kế hoạch dự kiến thu 300 triệu MK.

CẬU BÉ 6 TUỔI CÂU 1 CÁ MẬP DÀI 6 FEET
LINO LAKES, Minnesota - Nhiều người đi chơi biển trở về với nước da rám nắng, còn cậu bé 6 tuổi cùng mẹ du lịch Florida có nhiều chuyện để kể khi về nhà ở tiểu bang Minnesota - mắc câu của Evan Schomaker là 1 chú cá mập dài 6 feet. Mẹ cậu là Christin bất ngờ nghe cậu hô lớn "Con cần mẹ giúp, có thứ gì mắc câu đây". Cần câu uốn cong thấy rõ. Khoảng 50 phút sau, với sự giúp đỡ của các thủy thủ, 2 mẹ con đã trục lên được con cá mập lớn.

BANGLADESH: SAU CƠN GIÔNG, 30 NGƯỜI CHẾT
Dân làng Bangladesh nhìn thiệt hại của cơn giông. Nhiều ngàn dân Bangladesh biến thành vô gia cư sau khi cơn giông đánh qua các ngôi làng, giết ít nhất 30 người vừa sau khi lễ hội Năm Mới Bengali.

NGHỆ THUẬT THỔI LỬA Ở HOA LỤC
Một nghệ sĩ trong đoàn xiệc Cựu Thiên kiều của Hoa Lục biểu diễn màn thổi lửa trong khi thực tập tiền lễ hội ở Bắc Kinh. Đoàn xiệc này làm hồi phục nghệ thuật dân gian cổ truyền xuất phát từ vùng Thiên Kiều ở Bắc Kinh trước thời Cách Mạng Văn Hóa.

BIỂU DIỄN NỘI CÔNG Ở BẮC KINH
Các võ sư trong đoàn xiệc Cựu Thiên kiều của Hoa Lục biểu diễn màn nội công đập đá trên ngực trong khi thực tập tiền lễ hội ở Bắc Kinh. Đoàn xiệc này làm hồi phục nghệ thuật dân gian cổ truyền xuất phát từ vùng Thiên Kiều ở Bắc Kinh trước thời Cách Mạng Văn Hóa.

APPLE LỢI TỨC TAM CÁ NGUYỆT TĂNG GẤP 3
Hãng điện toán Apple loan báo đã tăng gấp 3 lợi tức tam cá nguyệt tới 46 triệu đô cho quý kết thúc hôm 31-3 nhờ thương vụ tăng vọt với máy hát nhạc kỹ thuật số iPod.

NAM THÁI LAN: ĐI KHẤT THỰC CÓ CẢNH SÁT THEO
Các nhà sư đi khất thức trong khi cảnh sát phải đi theo bảo vệ ở Narathiwat, Thái Lan hôm 15-4-2004. Đạo Phật chiếm đa số ở Thái Lan nhưng vùng Nam Thái lại chủ yếu là Hồi Giáo, nên gần đây nhiều vị sư đã bị tấn công ngoài phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.