Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200400:00:00(Xem: 6653)
MÈO TẠO SINH VÔ TÍNH THÀNH CÔNG
Mèo con sinh ra từ cuộc thử nghiệm tạo sinh vô tính sẽ xuất hiện trong cuộc trình diẽn mèo sắp tới ở New York. Những con mèo này là những vụ cloning thành công thứ 2 và thứ 3 của công ty có tên là Savings and Clone. 2 con mèo Tabouli và Babaganoosh (lấy tên Trung Đông theo ý muốn của con trai chủ công ty) giống nhau và giống con mèo gốc như đúc khuôn. Cac nhà nghiên cứu đang tìm cach thử "cloning" với chó mà họ nói là khó khăn hơn.

TRẬT ĐƯỜNG RẦY XE LỬA, 1 THỢ CHẾT
1 công nhân hỏa xa thiệt mạng trong tai nạn xe lửa chở hàng trật đường rầy sang nay ở Springfield (Illinois) - nạn nhân bị kẹt giữa toa xe và tường rào ngôi nhà. 2 toa treo lơ lửng ở đoạn đường vượt và mễ cốc tuôn ra từ 5, 6 toa bị lật.

CAO THỦ TIGER WOODS CƯỚI VỢ
Cao thủ khuc côn cầu Tiger Woods đã tới St James (thủ phủ Barbados - vùng Caribê) hôm thứ tư để làm đám cưới. Chi phí về tiệc cưới ước lượng trên 1 triệu MK. Cô dâu của Tiger Woods là người mẫu Thụy Điển - hai người sẽ nghỉ trên du thuyền có tên "Privacy" trong đêm tân hôn. Phóng viên nhận thấy trong số khach mời có nghệ sĩ truyền hình Oprah Winfrey, cựu danh thủ bóng rổ Michael Jordan.

COSTCO LỢI TỨC TĂNG VỌT
Công ty Costco tường trình lợi tức tam cá nguyệt cao hơn ước tính và có mức tăng khá trong tháng 9 hôm 7-10-2004, làm giá cổ phiếu tăng 2% trước giờ trao đổi. Costco nói lợi tức ròng tăng 296.8 triệu đô trong quý 4, kết thúc hôm 29-8, tăng từ mức 239.4 triệu hồi năm ngoái.

TRUNG QUỐC: SẢN XUẤT, TIÊU THỤ THAN NHIỀU NHẤT
Trung Quốc bây giờ trở thành nước sản xuất than đá nhiều nhất thế giới và cũng là nước tiêu thụ nhiều nhất. Trong 6 tháng đầu năm nay, Trung Quốc sản xuất 882.48 triệu tấn than đá, tăng 15% so với năm ngóái.

NAM HÀN: CÁC NÀNG KIỀU BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ, các cô gái điếm Nam Hàn xuống đường biểu tình ở Seoul hôm 7-10, đòi hỏi chính phủ công nhận nghề nghiệp các cô. Hàng trăm cô phản đối luật mới của chính phủ về bố ráp mãi dâm, trong đó sẽ truy tố cả những người liên hệ như ma cô, khách hàng.

PHI LUẬT TÂN: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ NƯỚC
Người biểu tình ra dấu phản đối trong khi đốt 1 biểu ngữ viết “Trong 100 ngày của Tổng Thống Gloria, khủng hỏảng tệ hại hơn” tại khu ngoại ô Manila hôm 7-10-2004. Nhóm biểu tình đổ tội chính phủ gây khủng hoảng kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.