Hôm nay,  

Nga Chế Phi Đạn Mới

08/04/200700:00:00(Xem: 7474)

Nga Chế Phi Đạn Mới Nhanh Gấp 6 Lần Âm Thanh

Bản tin đặc biệt của tờ báo mạng World Tribune trích dẫn lời của tướng Nikolai Solovtov, tư lệnh Chiến Thuật Phi Đạn của Nga, khẳng định hồi cuối tuần qua rằng Nga đang chế tạo một loại phi đạn chiến lược có vận tốc nhanh hơn âm thanh gấp 6 lần khi được bắn vào không gian. Trong tương lai gần đây, Nga còn chế tạo loại phi đạn vượt âm thanh được 'điều khiển nơi bắn tới.'

Loại phi đạn này được chế tạo là dấu hiệu cho thấy Nga đã đe dọa nền quốc phòng Hoa Kỳ. Phi đạn này còn có thể đổi đường bay một cách nhanh chóng và nhắm vào các mục tiêu khác nhau.

BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel xác nhận: sẵn sàng nhượng bộ đau đớn để đạt thỏa thuận về nội các liên hiệp với đảng DCXH (SPD) - lãnh tụ SPD tuyên bố “Thứ Ba là ngày quyết định trong đàm phán sau nhiều tháng bất ổn chính trị.
MOSCOW - Chính quyền Nga khẳng định hôm Thứ Ba quyền phối trí phi đạn tại bất cứ đâu trên lãnh thổ của mình.
DAMASCUS - Phi cơ yểm trợ lực luợng Assad vây đánh quân nổi dậy tại Easter Ghouta, là ven đô Damascus, không tập phòng tuyến đối phương gây ra ít nhất 23 tử vong.
MANILA - Chính quyền Philippines khẳng định: chiến tranh không là cách giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông.
BEIJING - Chính quyền Trump loan báo mới đây chủ trương phát triển bom cỡ nhỏ theo định hướng đa dạng hoá kho vũ khí nguyên tử – phản ứng của Trung Cộng là khuyến cáo từ Bộ ngoại giao tại Beijing yêu cầu Washington dồn nỗ lực vào việc cổ vũ ổn định, không nuôi tâm lý của thời Chiến Tranh Lạnh để chủ động đi theo khuynh hướng chung toàn cầu là hoà giải.
HONG KONG - Toà cấp cao của đặc khu Hong Kong tuyên bố 3 thủ lãnh tranh đấu dân chủ bị tuyên án tù trong năm qua đuợc tự do.
BEIJING - Trong lúc căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn, Trung Cộng bắn thử phi đạn chống phi đạn hôm Thứ Hai và thành công.
Khoảng đầu tháng 02/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra Smominru, một mạng botnet khai thác tiền mã hóa khổng lồ, chiếm quyền điều khiển hơn 500,000 máy tính trên toàn cầu, có thể mang lại cho những kẻ đứng sau hàng triệu USD.
ROME - TT Thổ Nhĩ Kỳ tới Vatican trong lúc chính quyền Italy ban hành lệnh cấm biểu tình trong 24 giờ (mãn hạn tối Thứ Hai) khi lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục vây đánh dân quân Kurd tại Afrin (Syria). 3500 nhân viên an ninh Italy đuợc tăng cuờng để bảo vệ an ninh TT Erdogan – nhưng cũng có 1 cuộc biểu tình ngồi chống Ankara của khoảng 30 người, do 1 nhóm Kurd tổ chức, không xa toà thánh. Biểu ngữ của họ là dòng chữ “Tội ác chống nhân loạn đang diễn ra tại Afrin”.
PARIS - Bị cáo Salah Abdeslam, là nghi can sống sót duy nhất trong trận tấn công thủ đô Pháp năm 2015 ra toà tại thủ đô lân bang Belgium hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.