Hôm nay,  

Macau Biểu Tình Lớn...

02/05/200700:00:00(Xem: 3926)

Một cuộc biểu tình hiếm hoi đã bùng phát tại Macau trong ngày Lễ Lao Động để đòi hỏi quyền lao động và kết thúc tham nhũng, và công an đã dùng bạo lực giaỉ tán trong khi bắn chỉ thiên lên trời.

Cảnh sát xác nhận có bắn 5 phát lên trời nhưng không ai bị thương, và từ chối tiết lộ các thông tin là có ai bị bắt hay bị thương trong cuộc biểu tình hay không.

Hơn 1,000 người biểu tình mang biểu ngữ kêu gọi bảo vệ công nhân tốt hơn, và đòi chấm dứt tham nhũng. Môt số kêu gọi Trưởng Quan Hành Chánh Edmund Ho, người được Bắc Kinh bổ nhiệm làm Đặc Khu Trưởng Macau, phaỉ từ chức.

Hình ảnh truyền hình trực tiếp cho thấy người biểu tình ném chai lọ về phía công an, trong khi công an vung gậy đánh, và lôi kéo nhiều người biểu tình.

Xô xát kéo dài 6 giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 1 phụ nổ tuổi trên 30 kích hỏa bom mang trên người tại trung tâm thủ đô Tunisia – 9 người bị thương gồm 8 cảnh sát viên.
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.