Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/04/200400:00:00(Xem: 6522)
MỪNG SINH NHẬT THÀNH ROME 2757 NĂM
Cuộc diễn hành với các chiến binh La Mã cổ thời trước cổ tích giác đấu trường Coloseum tại thành Rome hôm 18-4 để mừng ngày khai sinh thành Rome mà huyền thoại nói là Rome thành lập vào ngày 21-4 vào 2,757 năm về trước.

PHÁP SẼ MUA BỨT XE ĐIỆN NGẦM EUROTUNNEL
Công ty quốc doanh SNCF chuyên về quản trị xe lửa của Pháp đã loan báo sẽ ra giá mua gọn hệ thống xe điện ngầm Eurotunnel nối 2 nước dưới đáy beỉn, như thế sẽ kết thúc mọi liên hệ của Anh Quốc vào đường xe điện ngầm này.

SINGAPORE TĂNG TỐC KINH TẾ


Singapore đang trên đà trở thành một trong những nước có nền kinh tế tăng tốc nhất năm say, sau khi vùng thoát khỏi cú suy thoái trầm trọng, cùng kèm theo nạn suy thoái tòàn cầu và dịch bệnh SARS.

BIẾN BOEING THÀNH XE LIMOUSINE
Một chiếc phi cơ Boeing 727-100 đã được gỡ bỏi đôi cánh và chế biến lại thành chiếc xe limousine, với giàn khung xe là Mercedes và bộ máy chạy dầu cặn diesel. Hãng xe Limousine de Guadalajara Vaca Meters sẽ cho thuê chiếc xe quá khổ này với giá 3 giờ đồng hồ là 1,000 Mỹ Kim. Xe này có tốc độ tới 124 dặm/giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
CARACAS - Tình báo Venezuela là đối tương trừng phạt của Hoa Kỳ, tiếp theo cái chết của 1 hải quân đại tá chống Maduro 1 tuần sau khi bị bắt với tố giác âm mưu đảo chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.