Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200400:00:00(Xem: 6210)
TUẦN LỄ NHAN SẮC
Hai an ninh đứng nhìn các cô người mẫu đi bên ngoài cuộc triễn lãm Tuần Lễ Nhan Sắc Quốc Tế Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Tuần Lễ Nhan Sắc khai mạc hôm thứ hai, nhằm thúc đẩy kỹ nghệ mỹ phẩm và thẩm mỹ Trung Quốc, với các cuộc trình diễn thờøi trang, trưng bày hóa phẩm và thi kiểu tóc.

TÀI XẾ TAXI HOA LỤC MỆT NHỌC
Một tái xế taxi Trung Quốc nằm ngủ sau bữa ăn trưa trên đường phố Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Làm việc ít nhất 13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, nhiều trong số 13,000 tài xế taxi Bắc Kinh phaiỉ làm nhiều giờ mới sống nổi, vì giá xăng tăng và khách ít đi vì dân mua xe nhiều hơn.

ROBOT LÀM ĐỦ CHUYỆN TRONG NHÀ


Cậu bé nhìn người máy IROBI Triều Tiên làm bởi công ty Yujin Robotics, là một robot nối mạng Internet có khả năng giáo dục, an ninh gia cư, quản trị đời sống hàng ngày, giaỉ trí, chuyển tin nhắn, trong lễ họïi thưoờng niên của LHQ, World Robotics Survey, ở Geneva hôm 20-10-2004. Dự kiến dùng robot làm quanh nhà như làm vườn, hút bụi và nhiều chuyện khác sẽ tăng gấp 7 lần vào năm 2007.

MUA LẠI 313 TIỆM DISNEY
Công ty Children’s Place Retail Stores Inc. loan baó hôm 20-10 là sẽ mua 313 tiệm bán lẻ từ hãng Walt Disney Co. Công ty cam kết đầu tư 100 triệu để nâng cấp và mở rộng các tiệm Discey, nơi sẽ bán các mặt hàng Disney với tiền nhãn hiệu.

HÀNG KHÔNG DELTA LỖ GẤP 4
Hàng không Delta Air Lines loan báo thua lỗ tăng gấp 4 lần trong 3 tháng tính tới ngày 30-9, tức là lỗ mất 646 triệu đô trong thời gian này, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí chỉ lỗ có 164 triệu đô la. Tình hình giá xăng tăng hứa hẹn sẽ còn thê thảm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Sự kiện tuyên truyền của nhà nước toàn trị Bắc Hàn bị ngưng, tiếp theo phê bình của lãnh tụ Kim, theo tin từ 4 hãng lữ hành.
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
Hoa Kỳ đang theo đuổi việc bán hơn 2 tỉ đô la trị giá xe tăng và các loại vũ khí cho Đài Loan, theo 4 người thông thạo về việc thương lượng này cho biết, sẽ làm Trung Quốc thêm giận dữ khi cuộc thương chiến Mỹ-TQ đang leo thang.
NEW DEHLI - Biên bản khảo sát công bố nhân dịp World Environnent Day cho hay: không khí ô nhiễm tại các thành phố khắp tiểu lục địa Ấn Độ chịu trách nhiệm về 100,000 tử vong hàng năm của trẻ em dưới 5 tuổi.
DAMASCUS - Viên chức Kurd tại miền bắc Syria loan báo: nhà chức trách địa phương đã cho hồi hương 2 phụ nữ Hoa Kỳ và 6 con của họ đã bị bắt cùng với tình nghi ISIS.
WASHINGTON - Thuế trả đũa hiện hành và dự định của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm 0.5% GDP toàn cầu năm 2020, là báo động từ Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) qua 1 thông điệp ngắn của giám đốc Christine Lagarde.
MEXICO CITY - Cách ứng phó của TT Obrador tiếp theo lời đe dọa thuế phạt của TT Trump được đa số dân Mexico tán đồng.
HẠM ĐỘI 6 - 1 trinh sát cơ P-8A Poseidon bay trên không phận quốc tế tại Địa Trung Hải ngày 4-6 bị phi cơ Nga nghênh cản 3 lần trong 175 phút.
BEIJING - Cơ quan giám sát thị trường phạt liên doanh của công ty xe hơi Ford tại Hoa Lục 162.8 triệu yuan (bằng 23.6 triệu MK) về tội phạm luật chống độc quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.