Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200400:00:00(Xem: 6608)
TUẦN LỄ NHAN SẮC
Hai an ninh đứng nhìn các cô người mẫu đi bên ngoài cuộc triễn lãm Tuần Lễ Nhan Sắc Quốc Tế Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Tuần Lễ Nhan Sắc khai mạc hôm thứ hai, nhằm thúc đẩy kỹ nghệ mỹ phẩm và thẩm mỹ Trung Quốc, với các cuộc trình diễn thờøi trang, trưng bày hóa phẩm và thi kiểu tóc.

TÀI XẾ TAXI HOA LỤC MỆT NHỌC
Một tái xế taxi Trung Quốc nằm ngủ sau bữa ăn trưa trên đường phố Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Làm việc ít nhất 13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, nhiều trong số 13,000 tài xế taxi Bắc Kinh phaiỉ làm nhiều giờ mới sống nổi, vì giá xăng tăng và khách ít đi vì dân mua xe nhiều hơn.

ROBOT LÀM ĐỦ CHUYỆN TRONG NHÀ


Cậu bé nhìn người máy IROBI Triều Tiên làm bởi công ty Yujin Robotics, là một robot nối mạng Internet có khả năng giáo dục, an ninh gia cư, quản trị đời sống hàng ngày, giaỉ trí, chuyển tin nhắn, trong lễ họïi thưoờng niên của LHQ, World Robotics Survey, ở Geneva hôm 20-10-2004. Dự kiến dùng robot làm quanh nhà như làm vườn, hút bụi và nhiều chuyện khác sẽ tăng gấp 7 lần vào năm 2007.

MUA LẠI 313 TIỆM DISNEY
Công ty Children’s Place Retail Stores Inc. loan baó hôm 20-10 là sẽ mua 313 tiệm bán lẻ từ hãng Walt Disney Co. Công ty cam kết đầu tư 100 triệu để nâng cấp và mở rộng các tiệm Discey, nơi sẽ bán các mặt hàng Disney với tiền nhãn hiệu.

HÀNG KHÔNG DELTA LỖ GẤP 4
Hàng không Delta Air Lines loan báo thua lỗ tăng gấp 4 lần trong 3 tháng tính tới ngày 30-9, tức là lỗ mất 646 triệu đô trong thời gian này, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí chỉ lỗ có 164 triệu đô la. Tình hình giá xăng tăng hứa hẹn sẽ còn thê thảm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGECIRAS - Tàu của tổ chức Open Arms vớt 87 di dân vượt biển đưa tới cảng của Tây Ban Nha hôm Thứ Năm - thủy thủ đoàn xác nhận: họ đuợc cứu từ bên ngoài bờ bắc của Libya.
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.