Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200400:00:00(Xem: 6632)
TUẦN LỄ NHAN SẮC
Hai an ninh đứng nhìn các cô người mẫu đi bên ngoài cuộc triễn lãm Tuần Lễ Nhan Sắc Quốc Tế Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Tuần Lễ Nhan Sắc khai mạc hôm thứ hai, nhằm thúc đẩy kỹ nghệ mỹ phẩm và thẩm mỹ Trung Quốc, với các cuộc trình diễn thờøi trang, trưng bày hóa phẩm và thi kiểu tóc.

TÀI XẾ TAXI HOA LỤC MỆT NHỌC
Một tái xế taxi Trung Quốc nằm ngủ sau bữa ăn trưa trên đường phố Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Làm việc ít nhất 13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, nhiều trong số 13,000 tài xế taxi Bắc Kinh phaiỉ làm nhiều giờ mới sống nổi, vì giá xăng tăng và khách ít đi vì dân mua xe nhiều hơn.

ROBOT LÀM ĐỦ CHUYỆN TRONG NHÀ


Cậu bé nhìn người máy IROBI Triều Tiên làm bởi công ty Yujin Robotics, là một robot nối mạng Internet có khả năng giáo dục, an ninh gia cư, quản trị đời sống hàng ngày, giaỉ trí, chuyển tin nhắn, trong lễ họïi thưoờng niên của LHQ, World Robotics Survey, ở Geneva hôm 20-10-2004. Dự kiến dùng robot làm quanh nhà như làm vườn, hút bụi và nhiều chuyện khác sẽ tăng gấp 7 lần vào năm 2007.

MUA LẠI 313 TIỆM DISNEY
Công ty Children’s Place Retail Stores Inc. loan baó hôm 20-10 là sẽ mua 313 tiệm bán lẻ từ hãng Walt Disney Co. Công ty cam kết đầu tư 100 triệu để nâng cấp và mở rộng các tiệm Discey, nơi sẽ bán các mặt hàng Disney với tiền nhãn hiệu.

HÀNG KHÔNG DELTA LỖ GẤP 4
Hàng không Delta Air Lines loan báo thua lỗ tăng gấp 4 lần trong 3 tháng tính tới ngày 30-9, tức là lỗ mất 646 triệu đô trong thời gian này, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí chỉ lỗ có 164 triệu đô la. Tình hình giá xăng tăng hứa hẹn sẽ còn thê thảm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.