Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200400:00:00(Xem: 6877)
PHI CƠ HẠ CÁNH, THẤY 1 XÁC CHẾT
ROMULUS, Michigan - 1 xác người được tìm thấy trong khoang bánh đáp bên trái của phản lực cơ Boeing 737 lúc 1 giờ sáng nay sau khi tất cả hành khach đã xuống - nguyên nhân cái chết và lý lịch của người đàn ông trên 20 tuổi chưa được biết. Chuyến bay của hãng American cát cánh từ vùng Caribê, ghé Miami tối qua, và đáp tại phi trường quốc tế Detroit lúc 0 giờ 50' sáng nay. Nhà chức trach đã bắt đầu điều tra.

MÔI SINH GREENPEACE LỘI SÔNG
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đứng giữa dòng sông Alster với biểu ngữ viết “Hãy làm như Putin. Hãy nói OK với Kyoto” và một mô phỏng tượng nữ thần tự do phía trước lãnh sự quán Mỹ ở Hamburg hôm 22-10, để yêu cầu Mỹ phê chuẩn công ước Kyoto nhằm cứu môi sinh. Quốc Hội Nga đã phê chuẩn xong hôm 22-10, và công ước LHQ về nạn hâm nóng toan2 cầu sẽ thành hiệu lực.

MICROSOFT TUYỂN THÊM 7,000 VIỆC
Lynette Estrada (trái) của công ty Microsoft nói chuyện với Carolina Puerto thuộc Đại Học Maryland trong cuộc triển lãm và hội thảo về văn bằng MBA Hội Người Mỹ Latin thường niên ở Fort Worth, Texas hôm 22-10. Microsoft sẽ thuê 7,000 việc làm trong 12 than1g tới, và đang tuyển nhân viên trong hội thảo này.

CỰC HỮU UKRAINE QUẬY PHÁ
Các thành viên bịt mặt của Nghị Hội Ukraine cực hữu quốc gia hô khẩu hiệu khi biểu tình trước nhà quốc hội ở Kiev hôm 22-10, để phản đối Thủ Tướng Viktor Yanukovich và là ứng viên Tổng Thống đang dẫn đầu, đặc biệt chống kế hoạch cho song tịch và biến Nga Ngữ làm ngôn ngữ thứ nhì của Ukraine.

URUGUAY SÔI NỔI TRANH CỬ
Cuộc tuyển cử Tổng Thống Uruguay sẽ thực hiện ngày 31-10-2004, và bây giờ thì các cuộc biểu tình, hiệu triệu tổ chức khắp nơi ở nước này. Hình trên là những người ủng hộ ứng viên Tabare Vazquez của Đảng Mặt Trận Lớn.

TIỆM MỸ VÔ HOA LỤC MỞ, VỚI CÁC CÔ HỞ HANG
Các cô nữ tiếp viên Hoa Lục mặc hở hang trong tiệm Hooters hôm 22-10 ở Thượng Hải. Hooters là hệ thống tiệm bản doanh ở Atlanta, Hoa Kỳ, sẽ mở tiệm đầu tiên ở Hoa Lục vào ngày 24-10.

GOOGLE THẮNG LỚN
Cổ phần Google In.c tăng 13% để tới 167$ hôm 22-10 sau khi loan baó kết quả đầu tiên với tư cách công ty trên thị trường chứng khoán, và người ta đoán cổ phiếu có thể sẽ tới 200$. Google cho biết lợi tức tăng 154.5% so với năm trước, để tới 52 triệu đô trong 3 tháng tính tới 30-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thương thảo mậu dịch giữa EU và Hoa Kỳ có thể tiến triển, nếu Hoa Kỳ muốn bỏ hàng loạt thuế nhập cảng, theo xác nhận của ủy viên thương mại Cecilia Malm-strom.
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.