Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/10/200400:00:00(Xem: 7170)
PHI CƠ HẠ CÁNH, THẤY 1 XÁC CHẾT
ROMULUS, Michigan - 1 xác người được tìm thấy trong khoang bánh đáp bên trái của phản lực cơ Boeing 737 lúc 1 giờ sáng nay sau khi tất cả hành khach đã xuống - nguyên nhân cái chết và lý lịch của người đàn ông trên 20 tuổi chưa được biết. Chuyến bay của hãng American cát cánh từ vùng Caribê, ghé Miami tối qua, và đáp tại phi trường quốc tế Detroit lúc 0 giờ 50' sáng nay. Nhà chức trach đã bắt đầu điều tra.

MÔI SINH GREENPEACE LỘI SÔNG
Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace đứng giữa dòng sông Alster với biểu ngữ viết “Hãy làm như Putin. Hãy nói OK với Kyoto” và một mô phỏng tượng nữ thần tự do phía trước lãnh sự quán Mỹ ở Hamburg hôm 22-10, để yêu cầu Mỹ phê chuẩn công ước Kyoto nhằm cứu môi sinh. Quốc Hội Nga đã phê chuẩn xong hôm 22-10, và công ước LHQ về nạn hâm nóng toan2 cầu sẽ thành hiệu lực.

MICROSOFT TUYỂN THÊM 7,000 VIỆC
Lynette Estrada (trái) của công ty Microsoft nói chuyện với Carolina Puerto thuộc Đại Học Maryland trong cuộc triển lãm và hội thảo về văn bằng MBA Hội Người Mỹ Latin thường niên ở Fort Worth, Texas hôm 22-10. Microsoft sẽ thuê 7,000 việc làm trong 12 than1g tới, và đang tuyển nhân viên trong hội thảo này.

CỰC HỮU UKRAINE QUẬY PHÁ
Các thành viên bịt mặt của Nghị Hội Ukraine cực hữu quốc gia hô khẩu hiệu khi biểu tình trước nhà quốc hội ở Kiev hôm 22-10, để phản đối Thủ Tướng Viktor Yanukovich và là ứng viên Tổng Thống đang dẫn đầu, đặc biệt chống kế hoạch cho song tịch và biến Nga Ngữ làm ngôn ngữ thứ nhì của Ukraine.

URUGUAY SÔI NỔI TRANH CỬ
Cuộc tuyển cử Tổng Thống Uruguay sẽ thực hiện ngày 31-10-2004, và bây giờ thì các cuộc biểu tình, hiệu triệu tổ chức khắp nơi ở nước này. Hình trên là những người ủng hộ ứng viên Tabare Vazquez của Đảng Mặt Trận Lớn.

TIỆM MỸ VÔ HOA LỤC MỞ, VỚI CÁC CÔ HỞ HANG
Các cô nữ tiếp viên Hoa Lục mặc hở hang trong tiệm Hooters hôm 22-10 ở Thượng Hải. Hooters là hệ thống tiệm bản doanh ở Atlanta, Hoa Kỳ, sẽ mở tiệm đầu tiên ở Hoa Lục vào ngày 24-10.

GOOGLE THẮNG LỚN
Cổ phần Google In.c tăng 13% để tới 167$ hôm 22-10 sau khi loan baó kết quả đầu tiên với tư cách công ty trên thị trường chứng khoán, và người ta đoán cổ phiếu có thể sẽ tới 200$. Google cho biết lợi tức tăng 154.5% so với năm trước, để tới 52 triệu đô trong 3 tháng tính tới 30-9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
WASHINGTON - Báo Washington đưa tin: Hoa Kỳ và hơn 12 đồng minh được trông đợi lên án Trung Cộng trộm cắp bí mật thương mại kỹ thuật, xâm nhập mạng tin học của các chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.