Hôm nay,  

Mosul: Gặp Đường Hầm

10/09/200800:00:00(Xem: 4395)
MOSUL -- Trung úy Christopher Hanes bước vào lò bánh có tên là Friends và thấy ngay có nhiều khả nghi. Lò thì chưa xài, các thùng nước không có gì hết, và một thùng lớn đựng đầy đất cát.

Hanes và các lính trong đơn vị ông lôi thùng nước ra và thấy cửa vaò một đường hầm dài 50 feet chạy thẳng vào bản doanh dinh tỉnh trưởng gần đó. Với 250-300 người Iraq làm việc ở dinh tỉnh trưởng, và voơi hàng trăm người qua lại cho việc giấy tiờ, kinh doanh, một quả bom có thể sẽ gây thiệt haạ kinh khủng.

Khám phá hầm naỳ ngày 1-9-2008, ngaỳ đầu tháng chay Ramadan, cho thấy dân quân Sunni tuy bị thua tơi tả nhưng vẫn còn sức kháng cự ở Mosul, thành phố lớn thứ 3 Iraq, 225 dặm phía tây bắc Baghdad. Lý do khám phá ra lò bánh ngụy trang naỳ là nhờ tin tình baó điềm chỉ. Hai người Iraq lúc đó trong lò bánh nói là họ đang đaò để gắn ống nước để chuẩn bị cho lò bánh sẽ hoạt động kinh doanh. Nhưng khi trung úy Hanes kéo ống nứơc ra, thì là cửa hầm lộ ra. Bên trong hầm là một bản đồ vẽ lối đào hầm về hướng các khu nhà trong dinh tỉnh trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.