Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200400:00:00(Xem: 9268)
OREGON: TRUY TỐ KHÓ
Kôm thứ sáu, ở miền bắc tiểu bang Oregon, 1 người chủ nhà trở về nhà phát giác 1 người khach không mời - 1 thanh niên 18 tuổi mưu toan xâm nhập nhà nhưng lại bị mắc kẹt trong ống khói. Cảnh sát thành phố Portland tìm thấy kẻ trộm tên Mathew Maes mắc kẹt trong ống khói ở cach đỉnh ông khói 8 feet. Lính cứu hỏa phải tháo gạch của ông khói để giải phóng kẻ trộm không gặp may. Cảnh sát tin rằng nghi can hành động dưới ảnh hưởng của ma túy.

BỆNH LẠ
CHESAPEAKE, Virginia - 1 người chết và trên 30 người ngã bệnh tại 1 trung tâm huấn luyện dành cho người chậm phát triển tại vùng đông nam tiểu bang Virginia. Cơ sở cho chính phủ tiểu bang điều hành tại Cheasepeake tiếp nhận 2000 người. Trường hợp 1 người chết được báo cáo chiều Thứ Tư. Cac viên chức y tế tiểu bang đang phỏng vấn nhân viên của trung tâm và tra xét thực đơn, mà môn thịt nướng là khả nghi nhất. Đa số người ngã bệnh có triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa.

NÊN PHÁT TRIỄN, SÒNG BÀI
LAS VEGAS - Khu du lịch Wynn sắp khai trương ở thành phố "tội lỗi" Las Vegas, đem lại 9000 việc làm - chủ nhân Steve Wynn cho biết Wynn Resort sẽ bắt đầu hoạt động trong 6 tháng tới - từ tuần này, ban nhân viên của công ty đã bắt đầu tuyển người. Tính đến hôm thứ bảy, ít nhất 37,000 người đã đầu đơn.

THỦY LÔI NỔ
KEY WEST, Florida - hôm thứ bảy, 1 tàu du ngoạn thả neo tại bến cảng Key West bị 1 tàu phà tông. Tàu phà bị tàu kéo đẩy tông vào con tàu mang tên "The Enchantment of the Seas", gây 1 lỗ thủng rộng 6 feet - trên tàu du ngoạn đang có 2040 hành khach và thủy thủ đoàn 741 người. Không ai bị thương. Sau khi sửa chữa, tàu du ngoạn của hãng Royal Caribbean sẽ lên đường đi Cozumel (Mexico).

BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ DẦU Ở ẤN
Thành viên của Trung Tâm Đoàn Kết Xã Hội Ấn Độ (SUCI) hô khẩu hiệu và đốt biểu ngữ trong cuộc biểu tình chống tăng giá dầu ở Calcutta hôm 5-11-2004. Tỉ lệ lạm phát Ấn Độ tăng vọt hôm 5-11 và các phân tích gia đoán là sẽ tăng thêm nữa vì chính phủ tăng giá dầu, vì giá dầu tòàn cầu đều tăng.

THẦY PHÁP ĐUỔI TÀ CHO LONDON
Tzaramenda, thầy pháp người Ecuador, thực hiện nghi lễ chưa bệnh trên Cầu Millenium ở London hôm 5-11-2004. Thầy pháp này tới đây để làm điều mà ông gọi là tẩy rừa điều xấu, đuổi tà trừ quỷ ra khỏi London, thủ đô Anh Quốc.

PHIM QUA INTERNET, SẼ BỊ HOLLYWOOD KIỆN
Nữ tài tử Anne-Marie Johnson, đại diện cho Hội Diễn Viên Điện Ảnh (SAG), họp báo tại UCLA ở Los Angeles hôm 4-11, nói về kế hoạch của kỹ nghệ điện ảnh Hollywood sẽ nộp đơn kiện vi phạm tác quyền chống lại những người dùng điện toán “phân phối phim ảnh trên Internet bất hợp pháp.” Đơn kiện sẽ đòi bồi thường mỗi phim 30,000 đô la, và có thể đòi tới 150,000$.

HÀNG KHÔNG NORTHWEST THƯƠNG LƯỢNG
Công đoàn phi công ở Northwest Airlines, hàng không lớn thứ 4 Hoa Kỳ, chấp thuận thương lượng trọn gói 265 triệu đô trong đó chịu phần giảm lương 15%, theo lời công đoàn hôm 5-11-2004. Thương lượng này sẽ kéo dài tới 31-12-2006.

ẤN GIÁO: CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Phụ nữ Ấn Độ Giáo mang bình đựng nước trong nghi lễ ở thị trấn Jammu, phía bắc Ấn Độ hôm 5-11-2004. Nghi lễ này có tên “Yagya,” để cầu nguyện cho hòa bình thế giới và xin hòa bình cho các tiểu bang Jammu và Kashmir có đa số là Hồi Giáo.

WAL-MART MỞ GẦN KIM TỰ THÁP MỄ, BẤT KỂ DÂN CHỐNG ĐỐI
Siêu thị Wal-Mart đã mở cửa gần các kim tự tháp Mễ Tây Cơ ở San Juan Teotihuacan hôm 4-11. Những người chống đối đã tổ chức tuyệt thực và ngăn cản vì cho là siêu thị này sẽ làm hỏng quang cảnh của vùng di sản đổ nát này, trong đó có Kim Tự Tháp The Sun mỗi ngày đang thu hút hàng trăm du khách.

200,000 CÔNG CHỨC ANH ĐÌNH CÔNG
Có khoảng 200,000 công chức Anh đình công 1 ngày, diễn hành xuyên thủ đô London, làm đóng cửa các bảo tàng viện, các trụ sở nha lộ vận, trung tâm giúp tìm việc và các sở về phúc lợi. Lý do đình công và biểu tình để phản đóái kế hạoch chính phủ dự tính cắt giảm 100,000 công chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ Alex Azar đã đến Đài Loan trong chuyến thăm viếng làm cho TQ nổi giận, theo bản tin của Al Jazeera cho biết hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020. Chuyến thăm 3 ngày của Alex Azar được ca ngợi như là cơ hội để tăng cường sự hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhưng Bắc Kinh đã cảnh báo TT Trump rằng chuyến thăm đe dọa sự hỏa bình và ổn định trong vùng.
Những người biểu tình tại Lebanon đã tràn vào nhiều bộ của chính quyền khi các cuộc biểu tình bạo động bao trùm thủ đô Beirut vào tối Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020, theo CNN cho biết. Bộ ngoại giao, bộ môi trường và bộ kinh tế đều bị chiếm bởi những người biểu tình giận dữ đã kêu gọi từ chức của giới cầm quyền Lebanon 5 ngày sau vụ nổ xé nát thủ đô Lebanan gây tàn phá khắp nơi.
Việc trừng phạt bà Lam là một leo thang đáng kể, theo các chuyên gia cho biết. Hành động hôm Thứ Sáu chống lại bà Lam và 10 người khác là đổ thêm lửa vào các căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh. Nó là hành động mới nhất đáp trả với việc TQ áp đặt luật an ninh quốc gia vào Hong Kong mà tội phạm hóa việc ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp từ nước ngoài.
Ít nhất 3 người chết – gồm 2 phi công – sau khi chiếc máy bay Air India Express bay từ Dubai tới Calicut với 191 hành khách đã trượt ra ngoài phi đạo và lao vào một thung lũng, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 7 tháng 8 năm 2020 của báo Daily Mail của Anh cho biết. Chiếc máy bay đã bị tai nạn lúc trời mưa lớn sau khi đã hủy bỏ việc hạ cánh lần đầu tại nơi đến của nó vào khoảng 7 giờ 45 phút tối Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đã bày tỏ các quan ngại về hành động “gây bất ổn” của Bắc Kinh gần Đài Loan và Biển Đông trong cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Quốc Phòng TQ Ngụy Phượng Hòa, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020, lần đầu tiên 2 bên được tin là có cuộc nói chuyện kể từ tháng 3, theo bản tin Reuters cho biết.
Trung Quốc đã bố trí nhiều vũ khí đổ bộ hơn tại các thành phố ven biển dọc theo eo biển dài 110 dặm chia cách TQ với Đài Loan, theo các báo cáo về hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, theo bản tin The Telegraph của Anh hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020.
Trung Quốc đã xây dựng một loạt đài giám sát trải dài nhiều khu vực của Biển Đông, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Nhiều cái trong những đài này nằm trong vùng biển của TQ, nhưng nhiều cái nằm trên các vùng biển quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.