Hôm nay,  

Iraq Đầy Máu Lửa

22/06/200900:00:00(Xem: 4428)

Iraq Đầy Máu Lửa

Vụ đánh bom tự sát hôm Thứ Bảy gần một đền thờ Hồi Giáo Shites ở miền Bắc Iraq đã làm ít nhất 72 người chết, và làm bị thương khoảng 200 người khác.
Cuộc tấn công hôm Thứ Bảy gần thành phố Kirkuk đã diễn ra chỉ 10 ngày trước khi quân đội Hoa Kỳ theo dự định sẽ rút khỏi các khu vực thành thị của Iraq. Hôm chủ  nhật, cảnh sát Iraq đang tìm kiếm trong đống đổ nát của một đền thờ và những căn nhà kế cận để tìm kiếm xác các nạn nhân.
Kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom chất trong một xe tải khi các tín đồ rời khỏi đền thờ sau lễ cầu nguyện buổi trưa tại Taza, một thị trấn ở phía Nam Kirkuk mà cư dân chủ yếu là người Turk.


Trong khi đó, báo New York Times nói rằng một phóng viên báo này, người bị bắt cóc và bị giữ trên vùng núi của Afghanistan và Pakistan, đã trốn thoát khỏi những kẻ bắt cóc Taliban và trở về bình an.
Phóng viên 47 tuổi David Rohde của New York Times, và thông tín viên Tahir Ludin người Afghanistan,đã trèo tường ra khỏi khu họ bị giam giữ từ đêm Thứ Sáu tại vùng Bắc Waziristan của Pakistan.
Bản tin VOA nói rằng hai phóng viên này và người lái xe của họ, Asadullah Mangal, đã bị bắt cóc ở bên ngoài Kabul tháng 11 năm ngoái và đã bị giữ làm con tin từ 7 tháng nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
Ít nhất 14 người chết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp sau một trận động đất lớn làm rung chuyển ngoài khơi một đảo Hy Lạp tại phía đông của Biển Aegean Sea, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Một người đàn ông dùng dao tấn công nhiều người tại Nhà Thờ Notre Dame Basilica ở thành phố Nice của Pháp, hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020, giết chết 3 người, theo các viên chức chính quyền cho biết qua bản tin của NPR.
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.