Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/11/200400:00:00(Xem: 5774)
NHẬP TỊCH ĐẶC BIỆT
Anh hạ sĩ TQLC Nam Le, nguyên quán từ Cam Bốt, ôm các con gái Isabella, 6 tháng tuổi, và Eileen, 6 tuổi, sau buổi lễ nhập tịch tổ chức trên hàng không mẫu hạm đã về hưu USS Midway hôm 11-11 tại San Diego. Có 80 thủy thủ và TQLC từ 25 quốc gia được cho nhập tịch trong buổi lễ nhân ngày Lễ Cựu Chiến Binh.

BẮT CÓC MẸ ĐỂ LÀM TIỀN"
COLORADO SPRINGS - Hôm Thứ Tư, Nick Mountz 21 tuổi bị bắt sau 1 cuộc rượt đuổi tốc độ cao trên xa lộ ở phía bắc Raton (New Mexico). Thân nhân nghĩ rằng chính Mountz đã bắt cóc mẹ mình từ thị xã Colorado Springs vì tiền. Bà Beverly Mountz được báo cáo mất tich hôm Thứ 3. Người cha là Wade Mountz cho biết cậu con Nick vừa đủ 21 tuổi hồi Tháng 2 đã vào tù ra khám vài phen về tội trộm xe hơi từ luc còn ở tuổi vị thành niên. Ông Wade tin rằng chính Nick chịu trach nhiệm trong vụ này.

HÀNG KHÔNG DELTA XIN PHI CÔNG GIẢM LƯƠNG
ATLANTA - Phi công làm việc cho công ty hàng không Delta hôm thứ năm đã bỏ phiếu biểu quyết thuận giảm lương hay không để giúp công ty chủ nhân bản doanh Atlanta tránh nguy cơ phá sản. Hãng Delta trông chờ phi công nhượng bộ khoảng 1/3 lương, tổng trị giá 1 tỉ MK. Phi công của Delta lãnh lương từ 100,000 đến 300,000 MK là cao nhất nước, nên nhiều người nghĩ rằng nhân nhượng trong hoàn cảnh hiện nay là hợp lý.

MARYLAND: NHÓC TÌ PHẠM 139 TỘI
UPPER MARLBORO, Maryland - 1 thiếu niên bị đưa ra tòa xét xử hôm Thứ Tư về 139 tội trong mùa hè 2003, gồm 2 vụ giết người, 1 vụ tấn công tình dục và 9 vụ cướp có vũ khí mà đối tượng là di dân. Ông biện lý Glenn Ivey cho biết cậu James Cole 17 tuổi là thủ phạm duy nhất trong hàng loạt tội ác nhiều như vậy. Nghi can bị bắt hồi Tháng 9 trong 1 vụ khac. Cac vụ phạm tội bắt đầu ngày 15-8 cho đến khi James Cole bị bắt đúng 29 ngày sau.

MẬT VỤ ĐIỀU TRA


BOULDER, Colorado - Hôm thứ năm, nhân viên Mật Vụ tra vấn cac viên chức trường trung học Boulder về cac đe dọa nhắm TT Bush. Ông hiệu trưởng Ron Cabrera cho biết cac học sinh không phát biểu điều gì liên quan đến TT Bush, mà học sinh được khuyến khich tập trình bày quan điểm riêng về chính trị.Việc này, trường từng tổ chức trong cac năm qua. Cậu học sinh Cameron Eli Murdoch ngạc nhiên thấy mật vụ tới thăm trường, có lẽ vì có phụ huynh nào đó quá nhậy cảm báo cáo lại.

FEDEX BỊ ÉP TRẢ 29 TRIỆU ĐÔ
Hãng FedEx đã bị chính phủ Mỹ buộc trả lại 29 triệu đô tiền dư ra đã nhận theo 1 luật sau cú tấn công 9/11. Hãng FedEx cho biết sẽ khiếu nại, sẽ phải tốn ra 48 triệu đô trong quý thứ 2. Khoản tiền đó gồm có 29 triệu đô chính phủ nói FedEx nợ Bộ Giao Thông cộng với tiền 19 triệu đô mà hãng chưa nhận được trong phần tiền 119 triệu đô trao cho hồi 3 năm trước, theo 1 phần của luật đó.

TRIỂN LÃM ẢNH MARILYN MONROE
Đó là tấm ảnh nữ tài tử Marilyn Monroe, phổ biến bởi Bảo Tàng Brooklyn, nhan đề Marilyn Trên Bờ Biển 1949, một phần trong buổi khai mạc triển lãm hôm 12-11. Ảnh do 1 nhiếp ảnh gai giấu tên chụp, là 1 trong hơn 200 tấm ảnh về Marilyn Monroe từ 39 nhiếp ảnh gia hầu hết nổi tiếng quốc tế, trong triển alm nhan đề Tôi Muốn Được Chàng/Nàng Yêu: Ảnh Của Marilyn Monroe.

BẮC KINH XÂY MỚI, ĐÓN THẾ VẬN
Bắc Kinh đang phá hủy nhiều khu nhà cũ để xây mới lại, nhằm đón Thế Vận 2008. Dự kiến Bắc Kinh sẽ chi 2 tỉ đô cho các cơ sở thể thao, cộng với 24.2 tỉ đô để xây các tuyến xe điện mới, đường xá và cơ sở khác vào năm 2008.

HOA LỤC BẮT ĐẦU MÊ KẸO SÔCÔLA
Bây giờ thì dân Hoa Lục mới làm quen với kẹo sôcôla, tuy là thương vụ sôcôla cả nước chưa tới 1% của khoản thu thường niên 3 tỉ đô của hãng Callebaut bản doanh ở Thụy Sĩ. Vấn đề là, các hãng kẹo nước ngoài đang kiểm soát hơn phân nửa thị trường Hoa Lục. Nhưng với khuynh hướng dùng kẹo sôcôla cho các lễ giáng sinh, đám cưới đang mau chóng đẩy thương vụ lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.