Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200400:00:00(Xem: 6631)
WHO: CÚM SẼ GIẾT NHIỀU TRIỆU NGƯỜI
Thủ Tướng Thái Shinawatra (giữa) chụp với đại diện cấp Bộ Trưởng dự hội nghị Y Tế Thế Giới WHO và khối ASEAN + 3 ở Bangkok hôm 26-11. WHO nói là dịch cúm nhiều phần sẽ ảnh hưởng tất cả các nước làm nhiều triệu người chết, và sẽ làm hơn 1/4 dân số toàn cầu bệnh với thuốc chủng không có đủ cho tới tháng 3 tới.

PHIM MỚI TRÚNG LỚN
Tài tử giải Oscar Nicolas Cage trúng lớn với phim mới “National Treasure”, bán vé được 35.3 triệu đô khắp Hoa Kỳ và Canada chỉ trong 3 ngày kể từ thứ sáu.

CỌP TOÀN CẦU CHỈ CÒN 5,000 CON
Số lượng cọp toàn cầu đã giảm 95% từ đầu thế kỷ 20 để chỉ còn 5,000 con bây giờ. Tại Châu Á, da cọp bán giá 1,500$ trong khi tại Việt Nam bộ xương cọp, thường xem như thuốc cường dương, có thể bán tới 25,000$.

LHQ: 1 TỈ NGƯỜI NGHÈO TOÀN CẦU
Một phụ nữ Trung Quốc vác bịch đựng những vật dụng sẽ được tái sinh mà bà thu góp để bán lại ở Beijing hôm 26-11. Có tới 90% người nghèo hành nghề tự do trên thế giới, khoảng hơn 1 tỉ người, thiếu các dịch vụ tài chánh căn bản như tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm và chuyển ngân để cải thiện đời sống, theo lời LHQ.

COLOMBIA: DÂN QUÂN DU KÍCH NỘP SÚNG
Các chiến binh dân quân du kích cánh hữu Colombian United Self-Defence mặc thường phục, đứng hàng quân trong khi chờ giao nộp súng tại Turbo, 600 kilômét đông bắc Bogota.

HỒNG KÔNG: KINH TẾ CHẬM, VẪN CÒN KHÁ
Ông Giá Nô En trao tặng kẹo cho những người vào khu thương mại Hồng Kông hôm 26-11. Sức tăng kinh tế Hồng Kông đã chậm trong quý 3 so với quý 2, trong lúc xuất cảng và tiêu xài cùng chậm lại, nhưng vẫn mạnh hơn dự đoán.

BẮC KINH: BAO CAO SU MIỄN PHÍ CHO DÂN
Một phụ nữ Trung Quốc dùng máy để lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí, tại 1 ngoại ô Bắc Kinh. Các máy dựng lên để thử nghiệm chương trình Kế Hoạch Hóa Gia Đình và Ngừa Bệnh AIDS hôm 26-11. Dân địa phương sẽ được phát 1 thẻ để dùng cho máy này, lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
WASHHINGTON - Chuyên gia an ninh mạng và tình báo dự đoán khả năng tấn công mạng từ Iran để trả đũa các biện pháp tái trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.