Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200400:00:00(Xem: 6833)
WHO: CÚM SẼ GIẾT NHIỀU TRIỆU NGƯỜI
Thủ Tướng Thái Shinawatra (giữa) chụp với đại diện cấp Bộ Trưởng dự hội nghị Y Tế Thế Giới WHO và khối ASEAN + 3 ở Bangkok hôm 26-11. WHO nói là dịch cúm nhiều phần sẽ ảnh hưởng tất cả các nước làm nhiều triệu người chết, và sẽ làm hơn 1/4 dân số toàn cầu bệnh với thuốc chủng không có đủ cho tới tháng 3 tới.

PHIM MỚI TRÚNG LỚN
Tài tử giải Oscar Nicolas Cage trúng lớn với phim mới “National Treasure”, bán vé được 35.3 triệu đô khắp Hoa Kỳ và Canada chỉ trong 3 ngày kể từ thứ sáu.

CỌP TOÀN CẦU CHỈ CÒN 5,000 CON
Số lượng cọp toàn cầu đã giảm 95% từ đầu thế kỷ 20 để chỉ còn 5,000 con bây giờ. Tại Châu Á, da cọp bán giá 1,500$ trong khi tại Việt Nam bộ xương cọp, thường xem như thuốc cường dương, có thể bán tới 25,000$.

LHQ: 1 TỈ NGƯỜI NGHÈO TOÀN CẦU
Một phụ nữ Trung Quốc vác bịch đựng những vật dụng sẽ được tái sinh mà bà thu góp để bán lại ở Beijing hôm 26-11. Có tới 90% người nghèo hành nghề tự do trên thế giới, khoảng hơn 1 tỉ người, thiếu các dịch vụ tài chánh căn bản như tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm và chuyển ngân để cải thiện đời sống, theo lời LHQ.

COLOMBIA: DÂN QUÂN DU KÍCH NỘP SÚNG
Các chiến binh dân quân du kích cánh hữu Colombian United Self-Defence mặc thường phục, đứng hàng quân trong khi chờ giao nộp súng tại Turbo, 600 kilômét đông bắc Bogota.

HỒNG KÔNG: KINH TẾ CHẬM, VẪN CÒN KHÁ
Ông Giá Nô En trao tặng kẹo cho những người vào khu thương mại Hồng Kông hôm 26-11. Sức tăng kinh tế Hồng Kông đã chậm trong quý 3 so với quý 2, trong lúc xuất cảng và tiêu xài cùng chậm lại, nhưng vẫn mạnh hơn dự đoán.

BẮC KINH: BAO CAO SU MIỄN PHÍ CHO DÂN
Một phụ nữ Trung Quốc dùng máy để lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí, tại 1 ngoại ô Bắc Kinh. Các máy dựng lên để thử nghiệm chương trình Kế Hoạch Hóa Gia Đình và Ngừa Bệnh AIDS hôm 26-11. Dân địa phương sẽ được phát 1 thẻ để dùng cho máy này, lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
YEREVAN - Thủ đô Armenia tê liệt vì hàng chục ngàn người biểu tình, hưởng ứng lời hô hào của thủ lãnh đối lập Nikol Pashnian chống lại quyết định QH chi phối bởi đảng CH của Thủ Tướng bị hạ bệ Serzh Sargsyan.
TRIPOLI - Bom người tấn công thí mạng văn phòng của Ủy Hội tuyển cử tại thủ đô Libya – ít nhất 14 người chết.
Vi khuẩn đang càng ngày càng trở nên kháng thuốc, ngay cả loại kháng sinh tốt nhất, thậm chí một số loại vi khuẩn còn ăn luôn cả thuốc.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Pháp sẽ phải đối mặt với đơn kiện cấp liên bang của Mỹ, có thể sẽ trở thành bài học đắt giá cho tội lạm quyền. Theo đó, Chính phủ Pháp bị cáo buộc đã đi quá giới hạn khi chiếm bất hợp pháp tên miền France.com, vốn thuộc về một người Pháp đang làm việc ở nước ngoài.
WASHINGTON - Chiếu đơn kiện của ông Thomas Burnett, công dân Hoa Kỳ có thân nhân bị hại trong trận tấn công khủng bố của al-Qaeda ngày 11-9-2001, chánh án George B. Daniels của toà Southern District (New York) tuyên phạt chính quyền Tehran, vệ binh cách mạng và ngân hàng trung ương Iran 6 tỉ MK bồi thường trên 1000 nạn nhân.
MELBOURNE - Hồng y George Pell, viên chức Vatican cao cấp nhất, bị truy tố tội lạm dụng tình dục nhiều người từ mấy thập niên trước.
SAO PAULO - Ít nhất 1 người chết khi cao ốc 26 tầng sụp đổ trong khói lửa tại thành phố Sao Paulo của Brazil – tin cảnh sát ghi 3 người mât tích.
PARIS - Ngày lễ lao động tại thủ đô Pháp chứng kiến bạo động phát sinh từ các thanh niên mặc y phục đen tham gia tuần hành từ công trưòng Bastille đến công trường d’Italie – 1 số cơ sở thương mại bị thiệt hại nặng.
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) là định chế theo dõi hoạt động nguyên tử của Iran xác nhận: không có bằng chứng Iran phát triển vũ khí nguyên tử từ gần 1 thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.