Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200400:00:00(Xem: 7162)
WHO: CÚM SẼ GIẾT NHIỀU TRIỆU NGƯỜI
Thủ Tướng Thái Shinawatra (giữa) chụp với đại diện cấp Bộ Trưởng dự hội nghị Y Tế Thế Giới WHO và khối ASEAN + 3 ở Bangkok hôm 26-11. WHO nói là dịch cúm nhiều phần sẽ ảnh hưởng tất cả các nước làm nhiều triệu người chết, và sẽ làm hơn 1/4 dân số toàn cầu bệnh với thuốc chủng không có đủ cho tới tháng 3 tới.

PHIM MỚI TRÚNG LỚN
Tài tử giải Oscar Nicolas Cage trúng lớn với phim mới “National Treasure”, bán vé được 35.3 triệu đô khắp Hoa Kỳ và Canada chỉ trong 3 ngày kể từ thứ sáu.

CỌP TOÀN CẦU CHỈ CÒN 5,000 CON
Số lượng cọp toàn cầu đã giảm 95% từ đầu thế kỷ 20 để chỉ còn 5,000 con bây giờ. Tại Châu Á, da cọp bán giá 1,500$ trong khi tại Việt Nam bộ xương cọp, thường xem như thuốc cường dương, có thể bán tới 25,000$.

LHQ: 1 TỈ NGƯỜI NGHÈO TOÀN CẦU
Một phụ nữ Trung Quốc vác bịch đựng những vật dụng sẽ được tái sinh mà bà thu góp để bán lại ở Beijing hôm 26-11. Có tới 90% người nghèo hành nghề tự do trên thế giới, khoảng hơn 1 tỉ người, thiếu các dịch vụ tài chánh căn bản như tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm và chuyển ngân để cải thiện đời sống, theo lời LHQ.

COLOMBIA: DÂN QUÂN DU KÍCH NỘP SÚNG
Các chiến binh dân quân du kích cánh hữu Colombian United Self-Defence mặc thường phục, đứng hàng quân trong khi chờ giao nộp súng tại Turbo, 600 kilômét đông bắc Bogota.

HỒNG KÔNG: KINH TẾ CHẬM, VẪN CÒN KHÁ
Ông Giá Nô En trao tặng kẹo cho những người vào khu thương mại Hồng Kông hôm 26-11. Sức tăng kinh tế Hồng Kông đã chậm trong quý 3 so với quý 2, trong lúc xuất cảng và tiêu xài cùng chậm lại, nhưng vẫn mạnh hơn dự đoán.

BẮC KINH: BAO CAO SU MIỄN PHÍ CHO DÂN
Một phụ nữ Trung Quốc dùng máy để lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí, tại 1 ngoại ô Bắc Kinh. Các máy dựng lên để thử nghiệm chương trình Kế Hoạch Hóa Gia Đình và Ngừa Bệnh AIDS hôm 26-11. Dân địa phương sẽ được phát 1 thẻ để dùng cho máy này, lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker báo động: EU không thể im lặng về thị trường nô lệ tại Libya.
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận vệ tinh Meteor-M không có mặt trên quỹ đạo định truớc – đây là 1 thoái bộ trong chương trình khám phá vũ trụ cuả Nga.
JERUSALEM - Nguồn tin quân sự Israel loan báo: hệ thống chống phi đạn của hải quân đuợc biết với tên “Iron Dome of Seas – Vòm Sắt Trên Biển” đã sẵn sàng hoạt động.
GENEVA - ĐS De Mistura, phái viên LHQ vận động hoà đàm về Syria, loan báo: chính quyền Damascus đồng ý ngưng bắn tại Eastern Ghout đang thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy. Trong lúc các phe Syria dự vòng đàm phán thứ 8 do LHQ bảo trợ họp tại Geneva, ông De Mistura tuyên bố “Nga đề nghị và Damascus đồng ý”.
CAIRO - Bộ nội vụ Ai Cập loan báo: 11 tình nghi khủng bố bị tiêu diệt trong 1 vụ chạm súng với lực luợng an ninh tại tỉnh Ismailiya thuộc vùng Bắc Sinai.
YANGON - Giáo hoàng Phanxicô hội đàm với cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và hô hào tôn trọng quyền của mọi nhóm thiểu số về sắc tộc cũng như tín nguỡng trong phát biểu sau đó.
MELBOURNE - Cảnh sát Australia bắt nghi can âm mưu xả súng tàn sát trong đêm giao thừa duơng lịch, phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố tại Melbourne.
BEIJING - 1 cựu thành viên của quân ủy trung ương tự sát tại nhà hồi chiều 23-11 sau khi trở thành đối tượng điều tra tham nhũng, theo loan báo của Bộ quốc phòng và truyền thông nhà nước.
BEIJING - Kinh tế gia tin rằng nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới cần theo dõi chỉ dấu của tăng trưởng về phẩm chất.
MOSCOW - Chiến đấu cơ Su-30 của Nga đuợc lệnh bay lên nghênh cản và xua đuổi trinh sát cơ P-8A Poseidon của Hoa Kỳ đang tiến đến gần không phận của Nga tại Hắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.