Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/11/200400:00:00(Xem: 7381)
WHO: CÚM SẼ GIẾT NHIỀU TRIỆU NGƯỜI
Thủ Tướng Thái Shinawatra (giữa) chụp với đại diện cấp Bộ Trưởng dự hội nghị Y Tế Thế Giới WHO và khối ASEAN + 3 ở Bangkok hôm 26-11. WHO nói là dịch cúm nhiều phần sẽ ảnh hưởng tất cả các nước làm nhiều triệu người chết, và sẽ làm hơn 1/4 dân số toàn cầu bệnh với thuốc chủng không có đủ cho tới tháng 3 tới.

PHIM MỚI TRÚNG LỚN
Tài tử giải Oscar Nicolas Cage trúng lớn với phim mới “National Treasure”, bán vé được 35.3 triệu đô khắp Hoa Kỳ và Canada chỉ trong 3 ngày kể từ thứ sáu.

CỌP TOÀN CẦU CHỈ CÒN 5,000 CON
Số lượng cọp toàn cầu đã giảm 95% từ đầu thế kỷ 20 để chỉ còn 5,000 con bây giờ. Tại Châu Á, da cọp bán giá 1,500$ trong khi tại Việt Nam bộ xương cọp, thường xem như thuốc cường dương, có thể bán tới 25,000$.

LHQ: 1 TỈ NGƯỜI NGHÈO TOÀN CẦU
Một phụ nữ Trung Quốc vác bịch đựng những vật dụng sẽ được tái sinh mà bà thu góp để bán lại ở Beijing hôm 26-11. Có tới 90% người nghèo hành nghề tự do trên thế giới, khoảng hơn 1 tỉ người, thiếu các dịch vụ tài chánh căn bản như tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm và chuyển ngân để cải thiện đời sống, theo lời LHQ.

COLOMBIA: DÂN QUÂN DU KÍCH NỘP SÚNG
Các chiến binh dân quân du kích cánh hữu Colombian United Self-Defence mặc thường phục, đứng hàng quân trong khi chờ giao nộp súng tại Turbo, 600 kilômét đông bắc Bogota.

HỒNG KÔNG: KINH TẾ CHẬM, VẪN CÒN KHÁ
Ông Giá Nô En trao tặng kẹo cho những người vào khu thương mại Hồng Kông hôm 26-11. Sức tăng kinh tế Hồng Kông đã chậm trong quý 3 so với quý 2, trong lúc xuất cảng và tiêu xài cùng chậm lại, nhưng vẫn mạnh hơn dự đoán.

BẮC KINH: BAO CAO SU MIỄN PHÍ CHO DÂN
Một phụ nữ Trung Quốc dùng máy để lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí, tại 1 ngoại ô Bắc Kinh. Các máy dựng lên để thử nghiệm chương trình Kế Hoạch Hóa Gia Đình và Ngừa Bệnh AIDS hôm 26-11. Dân địa phương sẽ được phát 1 thẻ để dùng cho máy này, lấy bao cao su hay thuốc ngừa thai miễn phí bất kỳ lúc nào trong ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANCUN, Mexico - Hội nghị của tổ chức các quốc gia Mỹ châu (OAS) không thể tiến tới đồng thuận về quyết nghị Venezuela trong khi quốc gia sản xuất dầu tiếp tục lún sâu trong khủng hoảng
SAVANNAH, Georgia - Bộ trưởng nông nghiệp của Hoa Kỳ, Canada và Mexico họp hôm Thứ Ba, như là 1 phần trong nỗ lực tái thương luợng hiệp ước mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA).
WASHINGTON - 2 viên chức tiết lộ với CNN: chiến đấu cơ F-15E bắn hạ 1 phi cơ không người lái (UAV) của không quân Syria gần At Tanf (Syria) hôm Thứ Hai,
DOHA - Ngoại trưởng Bin Abdulrahman al-Thani mô tả các biện pháp cô lập của Ai Cập và 3 lân bang vùng Vịnh Arap là hành động xâm lấn,
Damascus lên án Hoa Kỳ ngang nhiên tấn công phi cơ không tập quân nổi dậy. Bộ quốc phòng Nga loan báo chấm dứt biên bản về hợp tác để bảo đảm không va chạm trên không
BRUSSELS - Các thành viên Liên Âu (EU) đã biểu quyết gia hạn 1 năm các trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, theo quyết định của hội nghị ngoại trưởng họp tại thủ đô Belgium hôm Thứ Hai.
LIÊN HIỆP QUỐC - Trước World Refugee Day (nhằm ngày 20-6), cao ủy tị nạn UNHCR công bố phúc trình hàng năm ghi: 65 triệu người di tản khắp thế giới trong năm qua, tăng thêm hơn 10 triệu
MEXICO CITY - Mexico vận động tổ chức Liên Mỹ (OAS) thông qua 1 quyết nghị về Venezuela để bảo vệ chế độ dân cử tại quốc gia dưới quyền lãnh đạo của nhân vật kế thừa lãnh tụ xã hội chủ nghĩa Hugo Chavez
LONDON - 1 người chết và 10 người bị thương khi 1 xe van leo lề tông khách bộ hành là tín đồ Hồi Giáo đi lễ tại đền Finsbury Park, phiá bắc thủ đô UK
PARIS - 1 người đàn ông lái xe chở súng và chất nổ phóng xe vào đầu xe van của cảnh sát trên đại lộ Élysée – hình ảnh video cho thấy khói màu cam bốc lên từ chiếc xe cố tình gây tai nạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.