Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xác Minh

19/07/201000:00:00(Xem: 4451)

Đức Đạt Lai Xác Minh

Dharamsala – Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng phương pháp trung đạo cho giải pháp Tây Tạng sẽ có kết quả tương lai, và nói là chính phủ lưu vong vẫn giữ lập trường đó ngay cả khi ngài viên tịch.


Trả lời phỏng vấn của thông tấn Mã Lai Bernama, ngài nói rằng các suy nghĩ đang thay đổi và phương pháp trung đạo sẽ thành công, nhưng phải chậm rãi, từ từ, “nếu tôi còn thọ mạng tới 10 hay 15 năm tới, tôi sẽ thấy, nếu tôi chết ngày mai, tôi không thể thấy sự biến đổi đó.”
Ngài xác minh lần nữa, “Quý vị biết, tôi có câu thần chú, rằng chúng tôi không đòi hỏi độc lập, và người Trung Quốc có câu thần chú của họ, rằng Tây Tạng là một phần của TQ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Một đại sư Đài Loan, đại diện cho giáo hội Phật Quang Sơn, bày tỏ ý muốn giúp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris.
WASHINGTON - Bạch Ốc xác nhận: TT Trump đã nói chuyện điện thoại với Tướng Haftar hôm Thứ Hai.
CARACAS - 2 nguồn tin thông thạo cho biết: Quốc Hội Venezuela do đối lập kiểm soát được trông đợi biểu quyết về việc trả tiền lời 71 triệu MK của chương trình công trái.
PARIS - Hàng trăm nhà tranh đấu về biến đổi khí hậu khóa tay với nhau như là chuỗi xích chắn lối vào trụ sở của công ty dầu Total và công ty điện EDF để báo động về “liên minh độc hại” giữa chính quyền của TT Macron và các công ty đa quốc gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên.
CAPETOWN - Mưa bão nặng nề làm sập mái nhà thờ gần Durban, 13 người chết và 16 người bị thương.
ALGIERS - Hàng chục ngàn dân thủ đô Algeria trở lại tham gia biểu tình vào ngày Thứ Sáu hàng tuần – lần này là lần thứ 9 liên tiếp.
BEIJING - Trong chiến dịch tiêu trừ truyền thống Hồi Giáo tại vùng trung-bắc Hoa Lục, 1 ngôi đền bị tháo gỡ 1 phần hôm 9-4.
ATHENS - Quốc Hội Hy Lạp hậu thuẫn chủ trương vận động ngoại giao buộc Đức chịu trách nhiệm về cuộc chiếm đóng trong thời gian thế chiến – Athens sắp đặt vấn đề với Berlin.
KHARTOUM - Dân biểu tình trước trụ sở Bộ quốc phòng Sudan tiếp tục ngồi lì, quyết đòi thể chế dân sự thay thế chế độ độc tài al-Bashir sau 20 năm áp bức.
BAGHDAD - Human Rights Watch (HRW) cho biết: tra tấn tiếp diễn tại nhà tù Faisaliya của thành phố Mosul – chính quyền sở tại đã được lưu ý, nhưng không hành động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.