Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/12/200400:00:00(Xem: 6229)
MỸ SẼ MUA THÊM 5 TRIỆU LIỀU CÚM
WASHINGTON D.C. - Nhà chức trach liên bang dự định loan báo trong ngày hôm thứ ba về việc mua thuốc chích ngừa cúm - theo phái viên CNN, khoảng 5 triệu liều được mua từ Canada và Đức.
Cùng ngày hôm thứ ba, Bộ Trưởng y tế và nhân đạo Tommy Thompson điều trần tại QH về tình trạng thiếu thuốc chủng ngừa. Ông Thompson cũng chuẩn bị họp báo giải thich về 4 triệu liều sắp đưa vào thị trường được mô tả là thuốc mới đang thử nghiệm. Đợt thuốc này được phân phối không qua thủ tục kiểm nhận thông thường gây chậm trễ.

KỶ NIỆM 63 NĂM TRÂN CHÂU CẢNG
PEARL HARBOR--Hôm thứ ba là ngày kỉ niệm trận tấn công Pearl Harbor. Trận tấn công bất ngờ của quân Nhật gây thiệt hại nặng hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và lôi cuốn Hoa Kỳ vào cuộc đại chiến.
63 năm sau, những chiến sĩ bỏ mình trên chiến hạm USS Oaklahoma được truy điệu. Triển lãm hình ảnh, hiện vật và cac chuyện kể được khai mạc từ hôm thứ hai ở Honolulu.
Khoảng 2300 người chết trong trận không tập của phi cơ Nhật xuất phát từ cac mẫu hạm.

PHI CƠ HẠ LỆCH PHI ĐẠO
BATON ROUGE, Louisiana - Phản lực cơ của hãng Delta tối qua hạ cánh êm ái ở phi trường Baton Rouge (Louisiana) nhưng hành khach bị 1 phen hoảng sợ vì phi cơ chạy ra ngoài phi đạo. Nhưng, không ai bị thương và lực lượng cứu cấp đã sẵn sàng ứng phó.


ĐINH GHIM ĐẦU 4 NĂM MỚI BIẾT
Hình X-ray cho thấy cây đinh nửa tấc ghim vào sọ 1 bệnh nhân Nam Hàn hôm 2-12-2004. Các bác sĩ ở bệnh viện Seoul nói là người này tới bệnh viện nói là nhức đầu, khi rọi kiếng mới biết đinh này ghim vào đầu từ 4 năm trước trong 1 tai nạn mà anh này không biết gì. Bác sĩ đã giải phẩu, nhổ đinh hôm thứ bảy.

BẮT CÓC CON TIN Ở BANGKOK
Đám đông dân chúng Thái Lan kinh hoàng nhìn Wangthong Yoka, 43 tuổi, ghìm dao vào cổ cậu bé 9 tuổi Jiratnond Kerdtum trong khi bắt cậu bé làm con tin suốt 4 giờ gần con đường Sukhontha ở Bangkok hôm 7-12-2004. Cảnh sát nói là Yoka đang bị say ma túy, và bắn hung thủ bằng đạn nhựa trước khi hung thủ tính bỏ chạy. Cậu bé con tin may mắn không bị thương.

COLGATE SA THẢI 4,400 NHÂN VIÊN
Tin về kế hoạch tái tổ chức đại công ty Colgate-Palmolive đã làm tăng giá cổ phiếu ở thị trường chứng khoán. Mỗi cổ phiếu tăng giá 1 cent rưỡi lên tới 47 MK ngay sau khi có thông báo. Công ty cho biết sẽ giảm nhân lực 12% trong tổng số 37,000 người. Có nghĩa là sẽ sa thải khoảng 4,400 việc làm. Đây là 1 phần trong kế hoạch 4 năm để hạ cac phí tổn ước lượng từ 550 triệu đến 650 triệu MK.

LÀM BÁNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Bếp trưởng Steven Isaac trang trí ngôi làng bằng bánh mì gừng tại hành lang Khách Sạn Fairmont ở San Francisco hôm 6-12-2004. Công trình làm ngôi làng giáng sinh bằng bánh này mất tới 2 tháng, chiều dài 12 feet và rộng 8 feet, gồm 700 pounds đường, 125 pounds sôcôla, 110 pounds bột mì, 78 pounds marizpan và 70 pounds bơ.

MAY DỆT HOA LỤC SẮP ĐƯỢC GỠ RÀO
Các bich chương dựng lên trước tiệm thời trang sắp mở ở 1 thương xá Bắc Kinh. Các công ty bán lẻ hàng may dệt đang chuẩn bị ào ạt tràn vào Trung Quốc để mua hàng vì sắp hưởng lợi gỡ rào hạn ngạch do WTO xóa bỏ kể từ vài tuần tới, khi vào năm 2005. Hiện tượng này có thể làm mất 30 triệu việc làm của thợ may các nước khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.