Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/12/200400:00:00(Xem: 6656)
MỸ SẼ MUA THÊM 5 TRIỆU LIỀU CÚM
WASHINGTON D.C. - Nhà chức trach liên bang dự định loan báo trong ngày hôm thứ ba về việc mua thuốc chích ngừa cúm - theo phái viên CNN, khoảng 5 triệu liều được mua từ Canada và Đức.
Cùng ngày hôm thứ ba, Bộ Trưởng y tế và nhân đạo Tommy Thompson điều trần tại QH về tình trạng thiếu thuốc chủng ngừa. Ông Thompson cũng chuẩn bị họp báo giải thich về 4 triệu liều sắp đưa vào thị trường được mô tả là thuốc mới đang thử nghiệm. Đợt thuốc này được phân phối không qua thủ tục kiểm nhận thông thường gây chậm trễ.

KỶ NIỆM 63 NĂM TRÂN CHÂU CẢNG
PEARL HARBOR--Hôm thứ ba là ngày kỉ niệm trận tấn công Pearl Harbor. Trận tấn công bất ngờ của quân Nhật gây thiệt hại nặng hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và lôi cuốn Hoa Kỳ vào cuộc đại chiến.
63 năm sau, những chiến sĩ bỏ mình trên chiến hạm USS Oaklahoma được truy điệu. Triển lãm hình ảnh, hiện vật và cac chuyện kể được khai mạc từ hôm thứ hai ở Honolulu.
Khoảng 2300 người chết trong trận không tập của phi cơ Nhật xuất phát từ cac mẫu hạm.

PHI CƠ HẠ LỆCH PHI ĐẠO
BATON ROUGE, Louisiana - Phản lực cơ của hãng Delta tối qua hạ cánh êm ái ở phi trường Baton Rouge (Louisiana) nhưng hành khach bị 1 phen hoảng sợ vì phi cơ chạy ra ngoài phi đạo. Nhưng, không ai bị thương và lực lượng cứu cấp đã sẵn sàng ứng phó.


ĐINH GHIM ĐẦU 4 NĂM MỚI BIẾT
Hình X-ray cho thấy cây đinh nửa tấc ghim vào sọ 1 bệnh nhân Nam Hàn hôm 2-12-2004. Các bác sĩ ở bệnh viện Seoul nói là người này tới bệnh viện nói là nhức đầu, khi rọi kiếng mới biết đinh này ghim vào đầu từ 4 năm trước trong 1 tai nạn mà anh này không biết gì. Bác sĩ đã giải phẩu, nhổ đinh hôm thứ bảy.

BẮT CÓC CON TIN Ở BANGKOK
Đám đông dân chúng Thái Lan kinh hoàng nhìn Wangthong Yoka, 43 tuổi, ghìm dao vào cổ cậu bé 9 tuổi Jiratnond Kerdtum trong khi bắt cậu bé làm con tin suốt 4 giờ gần con đường Sukhontha ở Bangkok hôm 7-12-2004. Cảnh sát nói là Yoka đang bị say ma túy, và bắn hung thủ bằng đạn nhựa trước khi hung thủ tính bỏ chạy. Cậu bé con tin may mắn không bị thương.

COLGATE SA THẢI 4,400 NHÂN VIÊN
Tin về kế hoạch tái tổ chức đại công ty Colgate-Palmolive đã làm tăng giá cổ phiếu ở thị trường chứng khoán. Mỗi cổ phiếu tăng giá 1 cent rưỡi lên tới 47 MK ngay sau khi có thông báo. Công ty cho biết sẽ giảm nhân lực 12% trong tổng số 37,000 người. Có nghĩa là sẽ sa thải khoảng 4,400 việc làm. Đây là 1 phần trong kế hoạch 4 năm để hạ cac phí tổn ước lượng từ 550 triệu đến 650 triệu MK.

LÀM BÁNH CHO MÙA GIÁNG SINH
Bếp trưởng Steven Isaac trang trí ngôi làng bằng bánh mì gừng tại hành lang Khách Sạn Fairmont ở San Francisco hôm 6-12-2004. Công trình làm ngôi làng giáng sinh bằng bánh này mất tới 2 tháng, chiều dài 12 feet và rộng 8 feet, gồm 700 pounds đường, 125 pounds sôcôla, 110 pounds bột mì, 78 pounds marizpan và 70 pounds bơ.

MAY DỆT HOA LỤC SẮP ĐƯỢC GỠ RÀO
Các bich chương dựng lên trước tiệm thời trang sắp mở ở 1 thương xá Bắc Kinh. Các công ty bán lẻ hàng may dệt đang chuẩn bị ào ạt tràn vào Trung Quốc để mua hàng vì sắp hưởng lợi gỡ rào hạn ngạch do WTO xóa bỏ kể từ vài tuần tới, khi vào năm 2005. Hiện tượng này có thể làm mất 30 triệu việc làm của thợ may các nước khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.