Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/12/200400:00:00(Xem: 7687)
ĐỤNG XE, PHÁT HỎA, 1 CẢNH SÁT CHẾT
RIVERVIEW, Missouri - 1 cảnh sát viên vùng St Louis tử thương khi chiếc xe tuần tiễu tông vào cột điện, lộn ngược đâm vào 1 căn nhà không người và phát hỏa. Tai nạn xẩy ra vào khoảng 7 giờ sáng gần 1 dãy cầu đá ở mạn bắc St Louis. 1 người hàng xóm tiếp cứu người cảnh sát trong khi 1 người khac cố dập tắt lửa. Tin từ địa phương cho biết tai nạn xẩy ra trong 1 cuộc rượt đuổi xe ăn trộm.

ĐIỆN TOÁN SẼ NHIỀU GẤP 2
Dự kiến máy điện toán cá nhân trên khắp thế giới sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2020, phần lớn nhờ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia, theo hãng nghiên cứu Forrester Research dự đoán.

HOA LỤC HỨA CẢN BỚT MAY DỆT
Trung Quốc hôm thứ hai nói là sẽ áp đặt thuế mới vào hàng xuất cảng may dệt, để đáp ứng áp lực Mỹ và Liên Âu muốn hạn chế khi nỗi lo rằng hàng may dệt TQ giá rẻ sẽ tràn ngập thị trường nhờ hủy bỏ hạn ngạch toàn cầu từ tháng tới.

ANH QUỐC ĐẨY MẠNH THỂ DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair tham dự 1 lớp Thể Dục ở trường nữ sinh Waverley tại Peckham, phía nam London hôm 14-12. Chính phủ Anh đưa ra chương trình nửa tỉ Anh Kim cho chương trình thể dục thể thao ở các trường để buộc học trò phải có 4 giờ/tuần thể dục.

HÀNG KHÔNG THUA LỖ LỚN
Các hãng hàng không lớn toàn cầu sẽ lỗ 4.8 tỉ đô năm nay và hy vọng sẽ có loời trở lại vào năm tới, nếu giá dầu lúc đó giảm bớt. Như thế, tính từ 2001, các hàng không lỗ tổng cộng 35 tỉ đô.

HÀNH NGHỀ ÔNG GIÀ NÔ EN
Các Ông Già Nô En vừa tốt nghiệp ở 1 trường dạy hành nghề Santa Claus ở Tokyo. Hầu hết là nam trong 40 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có và Bà Già Nô En.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Các vấn đề di trú, dân tị nạn và Hồi Giáo cực đoan hoá là trọng tâm trong vận động tranh cử đang diễn ra tại Austria như chưa từng thấy - tổng tuyển cử kỳ này là cuộc chạy đua giữa phe hữu và phe cực hữu.
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.