Hôm nay,  

Phản Đối Bố Ráp Đêm

27/12/201000:00:00(Xem: 4997)

Phản Đối Bố Ráp Đêm

Kabul, Afghanistan — Chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai hôm chủ nhật đã kết án cuộc bố ráp do NATO lãnh đạo nhắm vào một khu nhà ở Kabul làm chết 2 người, nói rằng quân NATO đã vi phạm các hiệp ước về an ninh tại thủ đô Afghanistan.
Vụ xích mích này cho thấy bất đồng có từ lâu giữa chính phủ Afghanistan và quân đội Mỹ, hiện chiếm đa số trong quân ngoại quốc ở đây, về vấn đề bố ráp ban đêm.


Các viên chức Afghanistan nói các trận bố ráp đêm chỉ làm nhiều thường dân chết oan.
Zemari Bashary, phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Afghanistan, nói một tướng cảnh sát Afghanistan trợ giúp quân Tây Phương bố ráp này đã bị cho ngưng việc, và một đaạ tá đang bị thẩm vấn về vai trò với vụ bố ráp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 5 tuần lễ sau đối thoại Trump-Kim tại Singapore, Báéc Hàn không thực hành cam kết chuyển giao di cốt quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong chiến cuộc 1950-53 tại bán đảo Hàn, là 1 phần trong thỏa thuận với nguyên thủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Tranh chấp mậu dịch với chính quyền Trump là động lực khiến lãnh tụ Tập Cận Bình chấn chỉnh các nhược điềm của kinh tế trong nước, cùng lúc phô bày bộ mặt thân thiện hơn với đối tác ngoại quốc, kể cả doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1mét sau 15 lần thả rơi.
WASHINGTON - Sau khi lật ngược các tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Nga tại Helsinki, TT Trump cho hay: Nga đồng ý giúp cải thiện quan hệ với Bắc Hàn – hàng loạt twitter phóng đi từ chủ nhân Bạch Ốc sáng Thứ Tư là phát biểu về các phản ứng của mọi giới xoay quanh cuộc hội đàm thuợng đỉnh Trump-Putin cũng như tại hội nghị Brussels.
WASHINGTON - Trong 1 buổi phỏng vấn hơm Thứ Ba, TT Trump báo trước: Montenegro là 1 quốc gia nhỏ bé mới tham gia NATO trong năm qua có thể tấn công Nga, khởi động thế chiến thứ 3 và lôi kéo Hoa Kỳ vào trận.
WASHINGTON - Phát biểu của TT Hoa Kỳ trong buổi họp báo chung với Putin có ý nghĩa của thông điệp nhắn gửi các nước có hệ thống dân chủ bị Nga quấy rối bầu cử tương tự rằng: chớ mong hỗ trợ của Hoa Kỳ dưới quyền Trump.
JAKARTA - Phát ngôn viên của Bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia loan báo: gần 2000 người bị bắt tính từ đầu tháng trong chiến dịch bài trừ tội phạm trước ngày tổ chức Á Vận Hội.
HONG KONG - Viên chức an ninh của đặc khu Hong Kong gửi tối hậu thư buộc đảng ly khai gọi là Hong Kong National Party trả lời trong thời hạn 3 tuần lý do không hành động theo khuyến cáo của cảnh sát.
NEW DEHLI - Tổ chức giám sát nhân quyền của Ấn Độ vừa phát báo động về hiện tượng hàng trăm nông dân tự sát tại tỉnh bang Maharastra (thuộc miền đông) trong vài tháng gần đây và hô hào chính quyền trung ương ứng phó.
MADRID - Số di dân vượt biển nhắm bờ nam Tây Ban Nha nhiều hơn số người đến Italy, và đó là khuynh hướng hiện nay, theo nhận xét của “Tổ Chức Di Trú Quốc Tế- IOM”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.