Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200400:00:00(Xem: 6217)
CÔ JENNA BUSH MUỐN LÀM CÔ GIÁO
LEIGH VALLEY, Pennsylvania - Cuộc bầu cử TT đã qua, ái nữ Jenna Bush đã sẵn sàng trở lại với chương trình học toàn thời gian. Báo The Washington đưa tin cô Jenna Bush sẽ làm việc tại 1 trường đặc biệt trong vùng thủ đô Washington. TRường này thu nhận đa số học sinh gốc Nam Mỹ và gốc Phi châu.

TT BUSH TIẾP ĐÓN TT BERLUSCONI
Hôm thứ tư TT Bush tiếp Thủ Tướng Berlusconi của Italy tại Bạch Oác. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ gọi Thủ Tướng Berlusconi là 1 người bạn tốt, và cảm ơn ông về những ý kiến giúp ông giải quyết 1 số vấn đề liên quan với Aâu Châu.

ALASKA: LÁ CHẮN PHI ĐẠN THẤT BẠI
Cuộc thí nghiệm lá chắn chống phi đạn tốn kém 85 triệu MK đã thất bại. Ngũ Giac Đài cho biết phi đạn giả phóng thành công từ đảo Kodiak của tiểu bang Alaska, nhưng phi đạn nghênh cản bị trục trặc trước luc khai hỏa. Đây là lần thí nghiệm bắn chận phi đạn đầu tiên kể từ gần 2 năm.

NHỮNG NGƯỜI MÊ TÍN NHẤT ẤN ĐỘ
Đảng CS Ấn Độ biểu diễn múa với cung tên trên đường phố Calcutta hôm 15-12. Hơn 1000 người tham dự biểu tình. Trong khi thế giới đang khai tử chủ nghĩa CS, không ngờ vẫn có những người mê tín tại Ấn Độ như thế.

GIÀY ỐNG BIỂU TÌNH, CHỐNG HÂM NÓNG TOÀN CẦU


Nhiều chiếc giày ống mang cờ nhiều nước trong cuộc biểu tình phản đối trước lễ khai mạc Thượng Đỉnh Khí Hậu Thay Đổi lần thứ 10 ở Buenos Aires hôm 15-12 để đòi chính sách mạnh hơn chống nạn hâm nóng toàn cầu. Hội Argentina Wildlife Fundation cho biết các giày ống sẽ không đủ để chống lại nạn lụt toàn cầu vì khí hậu hâm nóng.

BEST BUY LỜI TĂNG 21%
Sinh viên Đại Học Harvard từ Trung Quốc, từ trái, Suwen Wu, Shan Jiang và Tian Yi Zhang, đang tìm mua máy ảnh video ở Best Buy ở Cambridge, Mass. Hãng Best Buy loan báo hôm 15-12 rằng lợi tức quý ba tăng 21%, nhưng nói là lợi tức mùa lễ có thể không như dự đoán.

THỢ BẮC HÀN, HÃNG NAM HÀN
Công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng chế tạo vật dụng nhà bếp Living Art ở thị trấn biên giới Kaesong, trong lãnh thổ Bắc Hàn hôm 15-12. Đây là hãng Nam Hàn đầu tiên mở xưởng ở khu kỹ nghệ chung này. Sản phẩm nơi đây trong tuần này đã đưa về Seoul bán.

AIRBUS HY VỌNG HỐT BẠC
Hãng chế tạo phi cơ Airbus nói là dự kiến sẽ có đơn đặt hàng cho 17,328 phi cơ thương mại hành khách từ bây giờ tới năm 2023, tức 866 chiếc mỗi năm, tổng trị giá là 1.9 ngàn tỉ đô la. Còn loại phi cơ vận tải thì dự kiến Airbus sẽ bán được 727 chiếc, tức 36 chiếc/năm.

1/5 DÂN Ý VUI MÙA LỄ XA NHÀ
Sẽ có khoảng 11.5 triệu người Ý -- tức khoảng 1/5 dân số -- trong mùa lễ này đi chơi xa nhà, tức nhiều hơn 20% so với năm 2003. Bất kể kinh tế đang suy sụp, ngành du lịch lại dự kiến hốt bạc 8.9 tỉ đô la nhờ du lịch mùa lễ Giáng Sinh và Tân Niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.