Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/12/200400:00:00(Xem: 6301)
CÔ JENNA BUSH MUỐN LÀM CÔ GIÁO
LEIGH VALLEY, Pennsylvania - Cuộc bầu cử TT đã qua, ái nữ Jenna Bush đã sẵn sàng trở lại với chương trình học toàn thời gian. Báo The Washington đưa tin cô Jenna Bush sẽ làm việc tại 1 trường đặc biệt trong vùng thủ đô Washington. TRường này thu nhận đa số học sinh gốc Nam Mỹ và gốc Phi châu.

TT BUSH TIẾP ĐÓN TT BERLUSCONI
Hôm thứ tư TT Bush tiếp Thủ Tướng Berlusconi của Italy tại Bạch Oác. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ gọi Thủ Tướng Berlusconi là 1 người bạn tốt, và cảm ơn ông về những ý kiến giúp ông giải quyết 1 số vấn đề liên quan với Aâu Châu.

ALASKA: LÁ CHẮN PHI ĐẠN THẤT BẠI
Cuộc thí nghiệm lá chắn chống phi đạn tốn kém 85 triệu MK đã thất bại. Ngũ Giac Đài cho biết phi đạn giả phóng thành công từ đảo Kodiak của tiểu bang Alaska, nhưng phi đạn nghênh cản bị trục trặc trước luc khai hỏa. Đây là lần thí nghiệm bắn chận phi đạn đầu tiên kể từ gần 2 năm.

NHỮNG NGƯỜI MÊ TÍN NHẤT ẤN ĐỘ
Đảng CS Ấn Độ biểu diễn múa với cung tên trên đường phố Calcutta hôm 15-12. Hơn 1000 người tham dự biểu tình. Trong khi thế giới đang khai tử chủ nghĩa CS, không ngờ vẫn có những người mê tín tại Ấn Độ như thế.

GIÀY ỐNG BIỂU TÌNH, CHỐNG HÂM NÓNG TOÀN CẦU


Nhiều chiếc giày ống mang cờ nhiều nước trong cuộc biểu tình phản đối trước lễ khai mạc Thượng Đỉnh Khí Hậu Thay Đổi lần thứ 10 ở Buenos Aires hôm 15-12 để đòi chính sách mạnh hơn chống nạn hâm nóng toàn cầu. Hội Argentina Wildlife Fundation cho biết các giày ống sẽ không đủ để chống lại nạn lụt toàn cầu vì khí hậu hâm nóng.

BEST BUY LỜI TĂNG 21%
Sinh viên Đại Học Harvard từ Trung Quốc, từ trái, Suwen Wu, Shan Jiang và Tian Yi Zhang, đang tìm mua máy ảnh video ở Best Buy ở Cambridge, Mass. Hãng Best Buy loan báo hôm 15-12 rằng lợi tức quý ba tăng 21%, nhưng nói là lợi tức mùa lễ có thể không như dự đoán.

THỢ BẮC HÀN, HÃNG NAM HÀN
Công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng chế tạo vật dụng nhà bếp Living Art ở thị trấn biên giới Kaesong, trong lãnh thổ Bắc Hàn hôm 15-12. Đây là hãng Nam Hàn đầu tiên mở xưởng ở khu kỹ nghệ chung này. Sản phẩm nơi đây trong tuần này đã đưa về Seoul bán.

AIRBUS HY VỌNG HỐT BẠC
Hãng chế tạo phi cơ Airbus nói là dự kiến sẽ có đơn đặt hàng cho 17,328 phi cơ thương mại hành khách từ bây giờ tới năm 2023, tức 866 chiếc mỗi năm, tổng trị giá là 1.9 ngàn tỉ đô la. Còn loại phi cơ vận tải thì dự kiến Airbus sẽ bán được 727 chiếc, tức 36 chiếc/năm.

1/5 DÂN Ý VUI MÙA LỄ XA NHÀ
Sẽ có khoảng 11.5 triệu người Ý -- tức khoảng 1/5 dân số -- trong mùa lễ này đi chơi xa nhà, tức nhiều hơn 20% so với năm 2003. Bất kể kinh tế đang suy sụp, ngành du lịch lại dự kiến hốt bạc 8.9 tỉ đô la nhờ du lịch mùa lễ Giáng Sinh và Tân Niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.