Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 11547)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

WASHINGTON - 1 viên chức ngân hàng Nga làm việc tại New York bị phạt bằng án tù 2 năm 6 tháng vì tham gia hoạt động gián điệp.
WASHINGTON - Hồ sơ truy tố 1 thương gia buôn vàng 2 dòng máu Iran và Thổ Nhĩ Kỳ phô bày chi tiết các hoạt động tham nhũng trong chính quyền Ankara – nghi án đang đuợc công chúng theo dõi từ Thổ Nhĩ Kỳ.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria bản doanh ngoài nước (SOHR-London) cho hay: xung đột vũ trang tại Syria đã cướp đi trên 280,000 sinh mạng
CAIRO - Viên chức Ai Cập tiết lộ: lực lượng tìm kiếm phi cơ mất tích tại Địa Trung Hải khám phá tín hiệu khẩn cấp từ chuyến bay EgyptAir 804, là khai thông lớn nhất.
LONDON - Giá dầu Brent vào trưa Thứ Năm là 50.22 MK, lần đầu tiên từ đầu năm 2016, do ảnh hưởng của nhu cầu tăng trong khi nguồn cung bị gián đoạn.
Đón tiếp các nhà lãnh đạo đến Sendai dự hội nghị, Thủ Tướng Shinzo Abe nêu rõ các xuất cảng hạ tầng cơ sở phẩm chất cao và khả năng chuyên môn của Nhật như là giải pháp.
KABUL - Quân nổi dậy Taleban loan báo đã cử người thay thế lãnh tụ Mansour bị truy sát trong 1 trận không tập của phi cơ không người lái Hoa Kỳ
DAMASCUS - Nga hoãn không tập tại Syria khi 1 số nhóm vũ trang muốn tham gia hưu chiến nhưng cần có thời gian để đánh lui al-Nusra, là chi nhánh al-Qaeda.
CAIRO - 1 phúc trình của Amnesty International báo động: gần nửa số thành viên Liên Âu góp phần trong các hoạt động đàn áp tại Ai Cập, hô hào ngưng chuyển giao vũ khí trị giá nhiều tỉ MK.
Bà tuyên bố với đám đông "Cảm ơn mọi nguời đã tranh đấu giúp tôi – quý vị tranh đấu cho những người bị giam cầm. Chính khách im tiếng nếu quần chúng giữ im lặng".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.