Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 12683)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

ANKARA - Tiếng nổ vang vọng khu vực thị trấn Cizre thuộc vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc chiến dịch an ninh của quân chính phủ kéo dài qua ngày thứ 11
Tái chiếm Mosul là giành lại trung tâm dân cư lớn nhất Iraq và Syria, phá hoại cơ cấu “nhà nước” của ISIS tại Iraq, tiêu trừ nguồn tài trợ và đánh lui ảnh hưởng của khủng bố Hồi Giáo.
Tài liệu ghi ngày 31-1-2015 mà phóng viên Reuters xem được cho hay: lấy bộ phận con tin còn sống để cứu mạng 1 người Hồi Giáo là hợp lẽ.
SEOUL – Mất chất xám không phải là riêng Việt Nam, nơi các sinh viên giỏi rủ nhau ra nước ngoài và đa số không muốn về nước nữa.
WASHINGTON – Sở tình báo Trung ương Hoa kỳ CIA tiên đoán hồi năm 2000 rằng hai miền Đại hàn sẽ thống nhất vào năm 2015, khi Nam Hàn trở thành cường quốc quân sự tại Châu Á.
Trong nhiều năm, chính phủ Obama đã móc nối với một số người trong chế độ Syria với hy vọng bứng ghế của Bashar al-Assad, theo lời các viên chức Mỹ và Ả Rập nói với báo Wall Street Journal.
BEIJING - Cơ quan lập pháp của Trung Quốc báo tin hôm Thứ Sáu: sẽ thông qua luật mới về chống khủng bố trong ngày chủ nhật tuần này.
BEIJING - Trang mạng của Bộ tài chính Trung Quốc loan báo hôm Thứ Sáu: ngân hàng đầu tư hạ tầng cơ sở châu Á (AIIB) do Beijing xướng xuất đã đuợc chính thức thiết lập.
TOKYO - Hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại đảo Okinawa đã kéo dài 7 thập niên, dân đảo đã cảm thấy mệt mỏi và muốn phần còn lại của nước Nhật chia sẻ với họ gánh nặng, gồm tiếng động, ô nhiễm và tội phạm.
Cho đến gần đây, Tokyo cả quyết vấn đề đã đuợc dàn xếp cùng với thỏa ước bình thường hoá quan hệ năm 1965, gồm tài trợ và tín dụng trị giá 800 triệu MK do Tokyo trả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.