Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 11227)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

JERUSALEM - Trong bài phát biểu đánh dấu 10 năm đối đầu tổ chức vũ trang Hizbollah của Hồi Giáo quá khích, Thủ Tướng Netanyahu cảnh báo Hizbollah: Israel sẽ đáp trả bằng quả đấm sắt nếu bị tấn công.
Bộ trưởng nội vụ báo cáo tại phiên họp của nội các: bị cáo chờ gần 40 phút không thấy ai ra vào đồn cảnh sát nên tiến sang trụ sở của toà án cách 200 mét.
BERLIN - 1 vị thành niên Afghanistan tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức bị bắn chết hồi tối Thứ Hai sau khi múa rìu và dao trên xe điện gây thương tích 4 người Hong Kong
LONDON - Tân ngoại trưởng Anh đã minh định lập trường về Syria của chính phủ Theresa May – ngoại trưởng Boris Johnson tuyên bố: Nga phải hậu thuẫn chủ trương hạ bệ Assad tại Syria.
Các cơ sở truyền thông đuợc tin là hậu thuẫn ông Gulen bị đóng cửa trong khi 15,000 người bị sa thải tại Bộ giáo dục, 492 người mất việc tại Vụ tôn giáo
Định chế tài chính quốc tế trụ sở Washington giải thích: sự gia tăng bất trắc sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 23-6 tại UK sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu tiêu thụ trong nước.
LONDON - Chính phủ Theresa May không khởi động điều 50 của hiệp ước Lisbon để bắt đầu trong năm nay tiến trình ly dị Liên Âu (EU) dự kiến kéo dài 2 năm.
RIO DE JANEIRO - Viện khảo sát Datafolha công bố kết quả thăm dò dân ý thực hiện trong ngày 14 và 15-7 cho thấy hơn 50% dân số chống lại việc tiếp đón thế vận hội 2016.
Thứ Ba 19-7 là ngày cuối cùng trong 5 chặng công du châu Âu của ngoại trưởng Hoa Kỳ trước ngày họp về khủng hoảng Syria với các ngoại trưởng của Anh, Đức, Pháp, Italy.
Hung thủ vũ trang bằng một con dao và một cái rìu, là một thanh niên người Afghanistan 17 tuổi, đang sống ở thi5ị trấn Ochsenfurt, tỉnh Bavaria,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.