Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 11449)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

NEW DEHLI - Chính sách hàng không dân sự cải tổ được chính phủ Ấn Độ chấp thuận sẽ làm nhu cầu di chuyển bằng máy bay trở thành vừa túi tiền với hàng triệu dân,
DAMASCUS - Khoảng 100 chiến binh al-Nusra trang bị hùng hậu đuợc nhìn thấy gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, theo xác nhận của cư dân làng Khana đuợc Center for Syria Reconcilation (CSR) của Nga tường thuật.
GENEVA - Nhân viên điện toán làm việc tại văn phòng Geneva của công ty pháp lý Mossack Fonseca liên quan với “Panama Papers” đã bị bắt từ 5, 6 ngày qua, theo báo Le Temps, dẫn nguồn tin thông thạo.
BRUSSELS - Theo 1 phúc trình được Liên Âu (EU) công bố, việc thi hành thỏa ước về dân tị nạn ký kết cuối Tháng 3 với Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra tiến bộ như đã định.
OSLO - Trong chuyến đi Norway, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư về ngưng bắn mong manh tại Syria “Nga cần biết rằng kiên nhẫn của Hoa Kỳ với chế độ Assad không là vô hạn
BRUSSELS - Tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, Hoa Kỳ hô hào các đồng minh giúp sức tích cực hơn để hoàn thành sứ mạng diệt khủng bố Hồi Giáo ISIS tại Syria và Iraq.
CSVN mua của Nga đã bị rớt trong lúc huấn luyện, nâng tổng số chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rớt trong lúc tập luyên lên tới 5 chiếc, theo bản tin hôm Thứ Ba trên trang mạng anhbasam.
Theo Đạt Lai Lạt Ma, đó là trách nhiệm đạo lý của bà Suu Kyi, lãnh tụ của đảng NLD thắng tổng tuyển cử và trở thành cố vấn nhà nước của chính quyền dân cử đầu tiên từ nửa thế kỷ.
Tờ báo của chủ nhân tỉ phú Rupert Murdoch lập luận rằng người Anh nên tự giải phóng khỏi các nhà độc tài ở Brussels, vì tương lai là ảm đạm nếu tiếp tục là thành viên Liên Âu.
PARIS - Cảnh sát chống bạo động chận đường 1 xe bus chở đầy người Nga hâm mộ túc cầu gần thành phố Cannes hồi sáng Thứ Ba, và dọa trục xuất tất cả nhóm này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.