Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 3554)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
OTTAWA - Canada sẽ thay đổi luật để không nhận người tị nạn đã bị nước khác từ chối – hàng ngàn người đã vượt biên vào Canada sau khi bị Hoa Kỳ từ chối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.