Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 3592)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TUNIS - 2 đề tài lớn của hội nghị thượng đỉnh Liên Đoàn Arap họp tại thủ đô Tunisia là chủ quyền Syria tại cao nguyên Golan và quy chế nhà nước của Palestine.
NEW DEHLI - Kỹ nghệ không gian của Ấn Độ phóng thành công hỏa tiễn đưa 29 vệ tinh vào 3 tầng quỹ đạo ngày Thứ Hai 1-4. Một trong 29 vệ tinh này là vệ tinh nội hóa EMISAT có khả năng thu thập tin tình báo từ không gian. 24 vệ tinh khác do Hoa Kỳ chế tạo.
JAKARTA - Đối lập dọa xuống dường biểu tỉnh sau khi hay tin 9% số thẻ cử tri đã cấp phát ghi sai lý lịch, ngày sinh hay số thẻ căn cước - ủy hội tuyển cử phải có giải đáp thỏa đáng thiếu sót có ảnh hưởng 17.5 triệu trong số 192 triệu công dân sắp đi bầu TT.
BANGKOK - Kết quả tổng tuyển cử tại vương quốc Thái Lan là 7 đảng dẫn đầu bởi Pheu Thai chiếm đa số phiếu dân biểu – khối gọi là “Mặt Trận Dân Chủ” hô hào phe thân quân đội đứng ngoài chính phủ mới, vì không là phe đa số.
ALGIERS - Truyền thông bản xứ đưa tin : TT Bouteflika sẽ loan báo kế hoạch từ chức trong tuần này, theo các đài truyền hình Ennahar và Ek Bulad – tuần qua, đảng cầm quyền tuyên bố ngưng hậu thuẫn TT 82 tuổi yếu bệnh...
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.
SEOUL -- Bình Nhưỡng đã gần như hoàn tất khôi phục bãi phóng tên lửa xã Dongchang...
NEW DEHLI - Sau 6 năm cầm quyền, bạo động tôn giáo tại tỉnh bang Uttar Pradesh là thuận lơi để Thủ Tướng Narendra cầm quyền 1 nhiệm kỳ nữa – nhưng, hòa bình có thể làm ông ra đi.
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.