Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 3893)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ nào sẽ đứng lên bênh vực Đài Loan trong thời Trung Quốc ra sức quấy nhiễu này? Cũng có vài quốc gia đã chính thức lên tiếng.
NEW YORK - TT Trump họp báo 80 phút tại New York hồi chiều Thứ Tư, trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ hiện đại và cao giá nhất thế giới, sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, đã xung trận sáng Thứ Năm tại Afghanistan.
GENEVA - Dự báo tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2018 là 3.9%, theo tính toán của “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”, là hạ thấp.
BEIJING - Cơ quan không gian của Trung Cộng loan báo: phòng thí nghiệm không gian Tiangong 2 sẽ trở lại địa cầu vào Tháng 7-2017 trong 1 cuộc tự hủy có kiểm soát.
NEW YORK - Trong phát biểu tại diễn đàn LHQ, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine kêu gọi Hoa Kỳ rút lại quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và cắt giảm cứu trợ dân tị nạn Palestine.
MOSCOW - Thẩm quyền điều tra Anh Quốc (UK) chỉ danh 1 trong 2 nghi can tấn công cựu sĩ quan quân báo Nga Sergei Skripal tại Salisbury là 1 sĩ quan cấp đại tá của Nga.
WASHINGTON - Ngay khi lên tiếng tại Hội Đồng Bảo An sáng Thứ Ba, TT Trump tố cáo Trung Cộng mưu toan quấy rối bầu cử giữa kỳ - ông cao giọng “Họ không muốn tôi hay chúng tôi thắng vì tôi là nguyên thủ đầu tiên thách thức họ về mậu dịch và chúng tôi đang thắng thế - thắng ở mọi bậc”.
NEW YORK - Trong buổi tiếp xúc cựu ngoại trưởng Kissinger bên lề Đại Hội Đồng LHQ, ngoại trưởng Trung Cộng yêu cầu Hoa Kỳ không nhìn nhà cầm quyền Beijing bằng não trạng của thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, để giữ quan hệ song phương tiếp tục lành mạnh, không căng thẳng như vài tháng qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.