Hôm nay,  

Đạt Lai Đã Gặp Bush

17/10/200700:00:00(Xem: 4760)

WASHINGTON (AP) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi gặp riêng TT Bush đã gác qua một bên sự giận dữ của Trung Quốc đang kịch liệt chỉ trích việc Hoa Kỳ vinh danh ngài tuần này.

“DDiều đó luôn luôn xảy ra,” vị lãnh tụ tinh thần Phật Giaó Tây Tạng nói với tiếng cười, khi trả lời các phóng viên chờ đón ngài bên ngoaì một khách sạn ở phố chính Washington.

Được hỏi rằng ngài có thông điệp nào nhắn gửi chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào, Đức Đạt Lai Lạt Ma đùa giỡn vỗ vào má người phóng viên và nói, “Quý vị không phải đại diện của Hồ Cẩm Đào.”

Ngài nói là trong khi hội kiến với TT Bush, ngài giải thích về hiện tình ở Tây Tạng và nói ngài cảm ơn Tổng Thống đã “bày tỏ quan ngại về Tây Tạng.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói ngài muốn “tự trị thực sự,” chứ không phải đòi độc lập, cho Tây Tạng. Nhưng Trung Quốc cứ bôi nhọ ngài và nói là Mỹ hỗ trợ ngài với quan điểm ly khai.

TT Bush và Quốc Hội Mỹ hôm Thứ Tư sẽ trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma, người sống lưu vong ở Ấn Độ từ khi vượt thoát khỏi quân lính Trung Quốc ở Tây Tạng năm 1959, huy chương quốc hội cao quý nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Những người đàn ông có súng đã bắn chết 8 người, gồm ít nhất một trẻ em, trong một căn nhà tại Thái Lan sau khi bắt giữ làm con tin, theo cảnh sát cho biết hôm Thứ Ba,
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.