Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/12/200400:00:00(Xem: 6394)
BA TÂY PHÁ GIÁ NƯỚC CAM"
Tổ chức Florida Citrus Hutual đại diện các trại trồng cam tố cáo rằng các công ty Ba Tây bán nước juice cam với giá phá giá, dưới cả giá khi họ bán sang Âu Châu và dưới cả giá thành, với mức độ phá giá từ 37% cho loại nước juice cốt đông lạnh cho tới 78% cho nước juice không tập trung. FCH kêu gọi chính phủ Mỹ ra thuế phạt.

ĐÓN NĂM MỚI, NHIỀU DU KHÁCH ĐI N.Y.
NEW YORK CITY - Kết quả khảo sát của Priceline-dot-com nhận thấy thành phố New York là đích đón giao thừa của nhiều du khách trong và ngoài nước. Từ đầu tuần, công nhân thành phố đã bắt đầu cac chuẩn bị cho buổi lễ mà trung tâm điểm là thả rơi quả bóng pha-lê ở công viên Thời Đại. Công nhân tỉ mỉ gắn các bộ phận của quả cầu pha lê và đèn.

CALI: ĐỤNG XE HOA, 4 BỊ THƯƠNG
LOS ANGELES - Cac viên chức cho biết 4 khán giả bị thương vì tông vào xe hoa dự cuộc diễn hành ngoạn mục mùa lễ giáng sinh trong công viên chủ đề Disneyland, chưa rõ nguyên nhân. 3 người được sơ cứu tại chỗ, người thứ tư được chở vào nhà thương, bệnh tình không rõ.

HOUSTON: CHÁY 1 KHÁCH SẠN
Phóng viên báo cáo khach sạn Ramada Inn bị cháy ở Houston - khach sạn này ở gần 1 phi trường quan trọng trong vùng. Cứu hỏa cho biết lửa phát sinh từ 1 phía của khach sạn, lan qua 5, 6 đơn vị bên trong. Không có tin về người bị thương.

TẾT NHẬT BẢN TƯNG BỪNG


Tokyo tưng bừng lễ hội cuối năm hôm 28-12-2004. Nhiều nước Á Châu đang chuẩn bị đón Tết Con Gà. Trong truyền thống Đông Á, Tết Dương Lịch không quan trọng bằng Tết Nguyên Đán, nhưng dịp Tân Niên Dương Lịch cũng đã được đón nhận thành lễ lớn từ lâu.

NGÀNH BÁN LẺ HOA KỲ LẠC QUAN
Các hệ thống bán lẻ Hoa kỳ tường trình có mức tăng thương vụ trong tuần cao kỷ lục khi so sánh với cả 3 năm qua. Tình hình việc làm cho quý 1 đầu năm 2005 cũng được nhìn lạc quan.

TOYOTA SẼ QUA MẶT CHRYSLER
Hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corp. nhiều phần sẽ qua mặt công ty nhỏ nhất trong 3 hãng xe lớn nhất Hoa Kỳ vào cuối thập niên này, vượt hơn DaimlerChrysler AG để trở thành hãng bán xe nhiều thứ ba tại Mỹ về các loại xe và truck.

CHO SỮA VÔ BÌNH NHỰA, BÁN CHẠY
Học sinh Trung Học Woodburry Middle School với nhiều chai sữa với kiểu khác nhau ở Salem, N.H. Bản nghiên cứu của kỹ nghệ sữa cho thấy trẻ em sẽ uống sữa nhiều hơn, nếu đựng trong các chai nhựa. Thế là nhiều trường học bỏ loại bình giấy để lấy bình nhựa, nhiều màu khác nhau.

BIỂU TÌNH VÌ QUYỀN TỰ DO BÁO CHÍ
Các phóng viên tờ “Evenimentul Zilei” của Romania biểu tình trước bản doanh Ủy Hội Liên Âu tại Bucharest hôm 28-12-2004. Nhìn Liên Âu như nơi bảo vệ quyền tự do báo chí, các phóng viên Romania biểu tình để thúc đẩy dư luận phản đối việc chủ bút Dan Turturica của họ bị các người chủ ngoại quốc ở báo này sa thải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.