Hôm nay,  

Động Đất: Phép Lạ

21/05/200800:00:00(Xem: 5812)

BEICHUAN, China - Trong khi ngã nằm, dưới tảng bê tông đè bẹp trên người, ông Yuan Jiang, 37 tuổi, nghe tiếng bíp-bíp của đồng hồ báo thức từ chiếc điện thoaị di động của ông, món duy nhất giúp ông theo dõi thời gian trong khi bị vùi dưới đống gạch vụn từ trận động đất.

Mỗi lần một ngày, từ nơi nào đó dưới đống gạch vụn, nó lại vang lên cho biết là 8 giờ sáng, giờ mà ông thường thức dậy, cho biết là thêm 1 ngày qua đi. Những lúc khác, Jiang, giám đốc tiếp thị, la lớn xin cứu, hay nói chuyện với 2 bạn đồng nghiệp bị chôn ở nơi khác dưới gạch vụn, nghĩ về vợ ông và con gái -- và rồi chờ nghe đồng hồ báo giờ lại.

Nó vang lên 3 lần. Juan được cứu ra khỏi gạch vụn sau 72 giờ từ cú động đất, chỉ bị thương nhẹ. Cô con gái 10 tuổi của ông sống sót, nhưng vợ ông bị vuì chôn dưới gạch vụn chung cư nhà họ, và được suy đoán là chết rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.