Hôm nay,  

Động Đất: Phép Lạ

21/05/200800:00:00(Xem: 5092)

BEICHUAN, China - Trong khi ngã nằm, dưới tảng bê tông đè bẹp trên người, ông Yuan Jiang, 37 tuổi, nghe tiếng bíp-bíp của đồng hồ báo thức từ chiếc điện thoaị di động của ông, món duy nhất giúp ông theo dõi thời gian trong khi bị vùi dưới đống gạch vụn từ trận động đất.

Mỗi lần một ngày, từ nơi nào đó dưới đống gạch vụn, nó lại vang lên cho biết là 8 giờ sáng, giờ mà ông thường thức dậy, cho biết là thêm 1 ngày qua đi. Những lúc khác, Jiang, giám đốc tiếp thị, la lớn xin cứu, hay nói chuyện với 2 bạn đồng nghiệp bị chôn ở nơi khác dưới gạch vụn, nghĩ về vợ ông và con gái -- và rồi chờ nghe đồng hồ báo giờ lại.

Nó vang lên 3 lần. Juan được cứu ra khỏi gạch vụn sau 72 giờ từ cú động đất, chỉ bị thương nhẹ. Cô con gái 10 tuổi của ông sống sót, nhưng vợ ông bị vuì chôn dưới gạch vụn chung cư nhà họ, và được suy đoán là chết rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.