Hôm nay,  

Động Đất: Phép Lạ

21/05/200800:00:00(Xem: 6458)

BEICHUAN, China - Trong khi ngã nằm, dưới tảng bê tông đè bẹp trên người, ông Yuan Jiang, 37 tuổi, nghe tiếng bíp-bíp của đồng hồ báo thức từ chiếc điện thoaị di động của ông, món duy nhất giúp ông theo dõi thời gian trong khi bị vùi dưới đống gạch vụn từ trận động đất.

Mỗi lần một ngày, từ nơi nào đó dưới đống gạch vụn, nó lại vang lên cho biết là 8 giờ sáng, giờ mà ông thường thức dậy, cho biết là thêm 1 ngày qua đi. Những lúc khác, Jiang, giám đốc tiếp thị, la lớn xin cứu, hay nói chuyện với 2 bạn đồng nghiệp bị chôn ở nơi khác dưới gạch vụn, nghĩ về vợ ông và con gái -- và rồi chờ nghe đồng hồ báo giờ lại.

Nó vang lên 3 lần. Juan được cứu ra khỏi gạch vụn sau 72 giờ từ cú động đất, chỉ bị thương nhẹ. Cô con gái 10 tuổi của ông sống sót, nhưng vợ ông bị vuì chôn dưới gạch vụn chung cư nhà họ, và được suy đoán là chết rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.