Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/04/200400:00:00(Xem: 6114)
CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI
Các thiếu nhi Thổ Nhĩ Kỳ với biểu ngữ viết “Chiến Tranh không phải Trò Chơi, Súng không phải Đồ Chơi” và “Đừng để trẻ em chết, Hãy để các em ăn kẹo” trong Lễ Hội Thiếu Nhi tổ chức ở Istanbul hôm 23-4-2004.

VỀ NHÀ SAU 1 NĂM TÁC CHIẾN Ở IRAQ
Chiến binh David Cunniff, 47 tuổi, nguyên quán Mansfield, Mass., thuộc Đại Đội Quân Vận 1058 của Vệ Binh Quốc Gia Massachusetts, mỉm cười với vợ, Dorothy, phải, trong khi ông ôm cô con gái Megan, 22 tuổi, sau khi về tới kho đạn Hingham Armory ở Hingham, Mass. hôm 23-4. Cunniff và các bạn cùng đại đội đã về sau một năm tham chiến trong Chiến Dịch Iraq Tự Do.

MÔ HÌNH XE HƠI ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI
Đó là mẫu chiếc xe hơi do Leonardo Da Vinci vẽ kiểu được triển lãm ở Bảo Tàng Viện Khoa học ở Florence hôm 23-4. Các khoa học gia hôm thứ sáu đã trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên chế tạo theo các bản vẽ của Da Vinci và họ gọi đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới tự chạy được.

HÃNG THÉP ISCOR CẮT 1,300 NHÂN VIÊN
Hãng thép Iscor lớn nhất Phi Châu loan báo sẽ sa thải 1,300 nhân viên năm nay để giảm chi và có sức cạnh tranh ở cấp quốc tế. Đây cũng là hãng thép lớn nhất Nam Phi, dự kiến sẽ nhờ đây tiết kiệm 29.5 triệu đô la mỗi năm. Iscor hiện có 12,257 nhân viên ở Phi Châu.

HOA LỤC TĂNG GẤP ĐÔI CHI PHÍ QUỐC PHÒNG
Trung Quốc sẽ tăng hơn gấp đôi chi phí quốc phòng năm nay trong chiến lược hiện đại hóa quân sự, trong đó kể cả chiến lược nhằm ngăn cản việc Đài Loan có thể tuyên bố độc lập, theo lời Pentagon. Ngân sách quốc phòng Trung Quốc trong năm 2004 là hơn 25 tỉ đô la. Nhưng khi cộng thêm số lượng vũ khí nhập cảng mà Bắc Kinh mua từ nước khác, tổng chi phí năm nay là từ 50 tới 70 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hoa Kỳ đã đánh bại Đội Tuyển Túc Cầu Nữ Hòa Lan với tỉ số 2-0 để đoạt chức vô địch Giải World Cup Nữ 2019 hôm Chủ Nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Pháp.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
TEHRAN - Viên chức Iran cao cấp loan báo: tàu dầu của Anh sẽ bị bắt, nếu tàu chở dầu thô Iran trực chỉ Syria không được thả.
TRIPOLI - Giao chiến giữa các phe đối đầu để chiếm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli gây thiệt mạng gần 1,000 người trong 3 tháng qua, theo ước lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.
DAMASCUS - Từ 500 đến 800 người Syria di tản vì chiến tranh đã hồi cư trở về làng cũ hàng tuần.
MANILA - Chính giới và các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đã đồng loạt hoan nghênh 1 nghị quyết, yêu cầu LHQ điều tra chiến dịch diệt ma túy đẫm máu của chính quyền Duterte.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stolten-berg loan báo: thương lượng giữa NATO và Nga về hiệp ước INF (phi đạn tầm trung) không tiến triển. Quyết định vào phút chót của Nga không phá hủy phi đạn mới là vi phạm INF.
ANKARA - 3 người chết trong vụ xe hơi nổ tại Rayhenli gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.
Tân Cương - Giới quan sát tố cáo Trung Cộng dự mưu tách rời trẻ em Hồi Giáo với gia đình tại tỉnh tây bắc, nơi tập trung dân thiểu số Uighur theo đạo Hồi.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế với 75 mặt hàng nhập cảng (gồm vàng và xe hơi), và tăng thuế nhà giàu để tái đầu tư vốn ở lãnh vực ngân hàng và để hổ trợ doanh nghiệp nhỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.