Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/04/200400:00:00(Xem: 6258)
CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI
Các thiếu nhi Thổ Nhĩ Kỳ với biểu ngữ viết “Chiến Tranh không phải Trò Chơi, Súng không phải Đồ Chơi” và “Đừng để trẻ em chết, Hãy để các em ăn kẹo” trong Lễ Hội Thiếu Nhi tổ chức ở Istanbul hôm 23-4-2004.

VỀ NHÀ SAU 1 NĂM TÁC CHIẾN Ở IRAQ
Chiến binh David Cunniff, 47 tuổi, nguyên quán Mansfield, Mass., thuộc Đại Đội Quân Vận 1058 của Vệ Binh Quốc Gia Massachusetts, mỉm cười với vợ, Dorothy, phải, trong khi ông ôm cô con gái Megan, 22 tuổi, sau khi về tới kho đạn Hingham Armory ở Hingham, Mass. hôm 23-4. Cunniff và các bạn cùng đại đội đã về sau một năm tham chiến trong Chiến Dịch Iraq Tự Do.

MÔ HÌNH XE HƠI ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI
Đó là mẫu chiếc xe hơi do Leonardo Da Vinci vẽ kiểu được triển lãm ở Bảo Tàng Viện Khoa học ở Florence hôm 23-4. Các khoa học gia hôm thứ sáu đã trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên chế tạo theo các bản vẽ của Da Vinci và họ gọi đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới tự chạy được.

HÃNG THÉP ISCOR CẮT 1,300 NHÂN VIÊN
Hãng thép Iscor lớn nhất Phi Châu loan báo sẽ sa thải 1,300 nhân viên năm nay để giảm chi và có sức cạnh tranh ở cấp quốc tế. Đây cũng là hãng thép lớn nhất Nam Phi, dự kiến sẽ nhờ đây tiết kiệm 29.5 triệu đô la mỗi năm. Iscor hiện có 12,257 nhân viên ở Phi Châu.

HOA LỤC TĂNG GẤP ĐÔI CHI PHÍ QUỐC PHÒNG
Trung Quốc sẽ tăng hơn gấp đôi chi phí quốc phòng năm nay trong chiến lược hiện đại hóa quân sự, trong đó kể cả chiến lược nhằm ngăn cản việc Đài Loan có thể tuyên bố độc lập, theo lời Pentagon. Ngân sách quốc phòng Trung Quốc trong năm 2004 là hơn 25 tỉ đô la. Nhưng khi cộng thêm số lượng vũ khí nhập cảng mà Bắc Kinh mua từ nước khác, tổng chi phí năm nay là từ 50 tới 70 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
YAOUNDE, Cameroon - Bộ trưởng tài chính và chuyên gia khắp châu Phi họp tại thủ đô Cameroon để cùng bàn tính các chính sách và biện pháp chuyển hóa lục địa.
BAGHDAD - Nhân dịp tiếp kiến lãnh tụ Mahmoud Abbas của thẩm quyền Palestine, TT Barham Salih đã thảo luận các vấn đề song phương với chủ tịch Abbas, và bày tỏ lập trường hậu thuẫn người dân Palestine về quyền tìm kiếm hòa bình và cuộc sống ổn định của toàn dân Palestine.
BAGHDAD - Hơn 1 năm sau khi bị đánh bại, ISIS đang hồi phục tại Iraq. Phóng viên ngoại quốc mô tả trung tâm thủ đô Baghdad từng bị xe bom tấn công 30 tháng trước giữa thời gian lễ Ramadan nay là 1 khu phố sầm uất với 1 dãy nhà hàng, tiệm nước tập trung đông người ăn uống, nhắp trà, càphê, diện quần jeans, để tóc dài.
DAMASCUS - Phóng viên Pháp dẫn nguồn tin nhận được trễ từ tây bắc Syria xác nhận: nhóm jihadist được biết với tên Tahrir al-Sham đã hành quyết 10 đội viên ISIS tại Idlib hôm Thứ Bảy.
NED DEHLI - 49 ngày tắm sông gọi là Kumbh Mehla có ý nghĩa “gội rửa tội lỗi” diễn ra trong 49 ngày (kết thúc hôm Thứ Hai ngày 4-3) chứng kiến tại tỉnh bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ, với 220 triệu người tham gia.
ISLAMABAD - Hải quân Pakistan khám phá tàu ngầm Ấn Độ gần hải phận của mình hôm Thứ Hai, đã phát báo động “chớ xâm nhập”.
BEIJING - Các thành viên của Ban thường vụ đảng CS cầm quyền cùng các cố vấn chính trị tham dự các buổi họp khác nhau ở cấp ủy ban.
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.