Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/04/200400:00:00(Xem: 6462)
CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI
Các thiếu nhi Thổ Nhĩ Kỳ với biểu ngữ viết “Chiến Tranh không phải Trò Chơi, Súng không phải Đồ Chơi” và “Đừng để trẻ em chết, Hãy để các em ăn kẹo” trong Lễ Hội Thiếu Nhi tổ chức ở Istanbul hôm 23-4-2004.

VỀ NHÀ SAU 1 NĂM TÁC CHIẾN Ở IRAQ
Chiến binh David Cunniff, 47 tuổi, nguyên quán Mansfield, Mass., thuộc Đại Đội Quân Vận 1058 của Vệ Binh Quốc Gia Massachusetts, mỉm cười với vợ, Dorothy, phải, trong khi ông ôm cô con gái Megan, 22 tuổi, sau khi về tới kho đạn Hingham Armory ở Hingham, Mass. hôm 23-4. Cunniff và các bạn cùng đại đội đã về sau một năm tham chiến trong Chiến Dịch Iraq Tự Do.

MÔ HÌNH XE HƠI ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI
Đó là mẫu chiếc xe hơi do Leonardo Da Vinci vẽ kiểu được triển lãm ở Bảo Tàng Viện Khoa học ở Florence hôm 23-4. Các khoa học gia hôm thứ sáu đã trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên chế tạo theo các bản vẽ của Da Vinci và họ gọi đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới tự chạy được.

HÃNG THÉP ISCOR CẮT 1,300 NHÂN VIÊN
Hãng thép Iscor lớn nhất Phi Châu loan báo sẽ sa thải 1,300 nhân viên năm nay để giảm chi và có sức cạnh tranh ở cấp quốc tế. Đây cũng là hãng thép lớn nhất Nam Phi, dự kiến sẽ nhờ đây tiết kiệm 29.5 triệu đô la mỗi năm. Iscor hiện có 12,257 nhân viên ở Phi Châu.

HOA LỤC TĂNG GẤP ĐÔI CHI PHÍ QUỐC PHÒNG
Trung Quốc sẽ tăng hơn gấp đôi chi phí quốc phòng năm nay trong chiến lược hiện đại hóa quân sự, trong đó kể cả chiến lược nhằm ngăn cản việc Đài Loan có thể tuyên bố độc lập, theo lời Pentagon. Ngân sách quốc phòng Trung Quốc trong năm 2004 là hơn 25 tỉ đô la. Nhưng khi cộng thêm số lượng vũ khí nhập cảng mà Bắc Kinh mua từ nước khác, tổng chi phí năm nay là từ 50 tới 70 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) vừa loan báo 2 biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn kỹ nghệ thuốc lá, bắt đầu tiến trình ngăn cấm xử dụng hương liệu bạc hà (menthol) và hạn chế khắt khe việc bán thuốc lá điện tử có mùi hương cho giới trẻ.
LOS ANGELES - Ông Michael Avenatti, luật sư của nữ diễn viên phim X Daniels Bão Tố vừa bị bắt về tội bạo động trong gia đình.
TAMPA - Quan tòa liên bang tại các tiểu bang Florida và Georgia đã dọn đường cho tiếp tục kiểm phiếu.
WASHINGTON - Nghị sĩ Jeff Flake là nhà lập pháp CH duy nhất quyết ngăn trở mọi chuẩn thuận chánh án liên bang tại Thượng Viện cho tới khi thủ lãnh đa số Mitch McConnell đồng ý biểu quyết đề luật bảo vệ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong buổi điều trần khẩn cấp tại tòa án hôm Thứ Tư, đại diện của TT Trump khẳng định: TT có quyền cấm cửa phóng viên – đại diện là James Burnham nói “Nếu TT muốn loại trừ tất cả thông tín viên tại Bạch Ốc, rõ ràng ông có quyền ấy”.
SINGAPORE - Lãnh đạo của nước chủ nhà tiếp đón hội nghị ASEAN-Trung Hoa tuyên bố: hai bên phải hoàn tất thương lượng về quy tắc ứng xử tại Biển Đông trong 3 năm.
TOKYO -- Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ sớm thảo luận để lựa chọn người kế vị. Bản tin NHK ghi lời Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết cuộc họp của các tu sĩ cấp cao dự kiến được tổ chức trong tháng này sẽ bắt đầu thảo luận để chọn ra người kế vị ông.
LONDON - Cơ quan công lực của Hoa Kỳ và 4 đối tác là Canada, Anh, Hòa Lan và Australia vừa mở chiến dịch chống lại “chuyên gia tránh thuế”.
JERUSALEM - Bộ trưởng quốc phòng Avigdor Liberman tuyên bố từ chức và hô hào tổ chức bầu cử trước thời hạn vì ông phản đối cuộc thương lượng ngưng bắn với Gaza đã đưa tới kết thúc cho cuộc đối đầu tệ hại nhất từ 2014.
ISTANBUL - Đại diện các tổ chức nhân quyền nên có mặt để dự khán cuộc xét xử các nghi can trong vụ mưu sát nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.