Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/04/200400:00:00(Xem: 5896)
CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ CHƠI
Các thiếu nhi Thổ Nhĩ Kỳ với biểu ngữ viết “Chiến Tranh không phải Trò Chơi, Súng không phải Đồ Chơi” và “Đừng để trẻ em chết, Hãy để các em ăn kẹo” trong Lễ Hội Thiếu Nhi tổ chức ở Istanbul hôm 23-4-2004.

VỀ NHÀ SAU 1 NĂM TÁC CHIẾN Ở IRAQ
Chiến binh David Cunniff, 47 tuổi, nguyên quán Mansfield, Mass., thuộc Đại Đội Quân Vận 1058 của Vệ Binh Quốc Gia Massachusetts, mỉm cười với vợ, Dorothy, phải, trong khi ông ôm cô con gái Megan, 22 tuổi, sau khi về tới kho đạn Hingham Armory ở Hingham, Mass. hôm 23-4. Cunniff và các bạn cùng đại đội đã về sau một năm tham chiến trong Chiến Dịch Iraq Tự Do.

MÔ HÌNH XE HƠI ĐẦU TIÊN CỦA NHÂN LOẠI
Đó là mẫu chiếc xe hơi do Leonardo Da Vinci vẽ kiểu được triển lãm ở Bảo Tàng Viện Khoa học ở Florence hôm 23-4. Các khoa học gia hôm thứ sáu đã trưng bày chiếc xe hơi đầu tiên chế tạo theo các bản vẽ của Da Vinci và họ gọi đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới tự chạy được.

HÃNG THÉP ISCOR CẮT 1,300 NHÂN VIÊN
Hãng thép Iscor lớn nhất Phi Châu loan báo sẽ sa thải 1,300 nhân viên năm nay để giảm chi và có sức cạnh tranh ở cấp quốc tế. Đây cũng là hãng thép lớn nhất Nam Phi, dự kiến sẽ nhờ đây tiết kiệm 29.5 triệu đô la mỗi năm. Iscor hiện có 12,257 nhân viên ở Phi Châu.

HOA LỤC TĂNG GẤP ĐÔI CHI PHÍ QUỐC PHÒNG
Trung Quốc sẽ tăng hơn gấp đôi chi phí quốc phòng năm nay trong chiến lược hiện đại hóa quân sự, trong đó kể cả chiến lược nhằm ngăn cản việc Đài Loan có thể tuyên bố độc lập, theo lời Pentagon. Ngân sách quốc phòng Trung Quốc trong năm 2004 là hơn 25 tỉ đô la. Nhưng khi cộng thêm số lượng vũ khí nhập cảng mà Bắc Kinh mua từ nước khác, tổng chi phí năm nay là từ 50 tới 70 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.