Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200500:00:00(Xem: 6988)
XIN MỸ GIÚP TRỪ AIDS
Hôm Thứ Ba, TT Bush nghênh đón cựu TT Nelson Mandela tại Bạch Oác. 2 ông đã thảo luận về cuộc khủng hoảng gây ra do bệnh AIDS tại Phòng Bầu Dục.
Ông Mandela mong muốn Hoa Kỳ giúp Nam Phi phòng chống nguy cơ AIDS và gác lại căng thẳng gây ra do chiến tranh Iraq. Cựu nguyên thủ Nam Phi là 1 nhân vật kịch liệt phản đối cuộc chiến Iraq.

ĐI PHI CƠ: BẬT LỬA KHÔNG XĂNG
Quy định cấm bật lửa trên phi cơ đã được thay đổi. Cơ quan an ninh vận tải (TSA) thông báo rằng bật lửa không có nhiên liệu cất trong hành lý có kiểm soát là chấp nhận được. TSA có chính sach tương tự đối với súng không đạn. Nhà sản xuất bật lửa Zippo phàn nàn rằng lệnh cấm làm doanh thu của họ sút giảm đến 30%.

VỤ MICHAEL JACKSON: PHỤ BẾP RA KHAI
SANTA MARIA - Thành phần nhân chứng điều trần trong vụ án lạm dụng tình dục của Michael Jackson do luật sư đưa ra hôm Thứ Ba có thêm phụ bếp của khu nhà Neverland.
Ông Angel Vivanco là 1 trong 5, 6 người đối chất với các tố giác của công tố viện rằng Jackson cho trẻ em uống rượu và xem hình ảnh khich dâm cấm vị thành niên. Luật sư của Jackson muốn hỏi ông Vivanco về các tố giác của chị nguyên đơn.

TRỤC TRẶC MÁY, HẠ CÁNH KHẨN


FORT LAUDERDALE - 1 phi cơ nhỏ có trực trặc ở hệ thống bánh đáp đã hạ cánh an toàn ở Fort Lauderdale (Florida). Chiếc Beechcraft-200 hai động cơ bay vòng quanh trong 1 giờ trước khi tìm cách đưa hệ thống bánh đáp vào vị trí khóa chặt. Chiếc phi cơ 8 ghế chở 7 hành khach.

JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN
Hệ thống tiệm JC Penney hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng gấp 4 lần trong quý đầu tiên, nhờ thương vụ tăng nhiều hơn, và đặc biệt nhờ bán hàng qua Internet.

SONY RA MÁY MỚI NỮA
Sony Corp vừa tung ra mặt hàng mới, máy thu hình cực kỳ nhỏ gọn, với kỹ thuật độ sắc nét high definition (HD), trình làng hôm Thứ Ba ở Tokyo: nặng chỉ 680 gram (1-1/2 pound), kiểu máy HDR-HC1 là nhỏ nhất và nhẹ nhất trong loại này, có thể thu hình 90 phút liên tục và có thể lấy hình ảnh kỹ thuật số ở thế tĩnh 2.8 megapixel, với màn hình LCD rộng 2.7 inch, và bán giá 180,000 yen (2000 đô) từ tháng 7.

XIN BỎ PHIẾU CHỐNG HIẾN PHÁP ÂU CHÂU"
Chính khách Hòa Lan Geert Wilders trao truyền đơn ở trạm xe lửa ở Eindhoven, Hòa Lan hôm 17-5-2005. Ông kêu gọi cử tri vào Thứ Ba này hãy bác bỏ Hiến Pháp Liên Âu, vì nếu không thì sẽ khủng hoảng di trú liền khi dân Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Ngoại trưởng Mexico tuyên bố: sẽ mở rộng cơ sở di trú tại biên giới phía nam, để bảo đảm thành công của thương lượng ký kết với Hoa Kỳ cuối tuần qua.
STOCKHOLM - Gần 600 giống cây hoang dã đã biến mất trong 250 năm qua. Con số này là tuyệt chủng, không là ước lượng. Nó lớn gấp đôi số chim chóc, động vật có vú và lưỡng cư đã mất giống cùng trong thời gian, theo 1 công trình khảo sát khoa học.
OTTAWA - Từ đầu năm 2021, sản phẩm nhựa dùng 1 lần sẽ bị cấm tại Canada, theo loan báo của Thủ Tướng Justin Trudeau.
MOSCOW - Trong tháng qua, TT Trump tuyên bố: định gặp nguyên thủ Nga tại hội nghị Osaka cuối Tháng 6.
MBANZA NGUNGU - Nước Cộng Hòa Congo đang đối diện nhiều thách thức, gồm dịch bệnh Ebola tại miền đông, bầu cử bê trễ đang được điều tra, trong khi hiện tượng phạm nhân chết trong tù thường xuyên bị bỏ qua.
LONDON - Ông Altaf Hussain 65 tuổi, nhà sáng lập MQM, chính đảng lớn nhất Pakistan, tự lưu vong, vừa bị bắt tại vương quốc UK.
TEHRAN - Trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Iran, thương gia Lebanon Nizar Zakka (thường trú nhân Hoa Kỳ) được trả tự do từ Iran đã đến Beirut sau gần 4 năm tù.
BANGKOK - 1 thuyền đánh cá trôi giạt tới bờ đảo Rawi của miền nam Thái Lan với 64 người Rohingya, gồm 31 phụ nữ và 5 trẻ em.
SEOUL - Các cơ quan chính quyền Nam Hàn không thể xác nhận Kim Jong-nam- người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Bắc Hàn- là nguồn tin của tình báo Hoa Kỳ (CIA).
HONG KONG - Quan sát viên nhận xét: dân Hong Kong ý thức được đề luật dẫn độ của nhà cầm quyền thân Beijing là mối đe dọa bản chống lại cách sống tại đặc khu. Vì thế, nỗi sợ mất tự do đưa 1 triệu người xuống đường cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.