Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200500:00:00(Xem: 7798)
XIN MỸ GIÚP TRỪ AIDS
Hôm Thứ Ba, TT Bush nghênh đón cựu TT Nelson Mandela tại Bạch Oác. 2 ông đã thảo luận về cuộc khủng hoảng gây ra do bệnh AIDS tại Phòng Bầu Dục.
Ông Mandela mong muốn Hoa Kỳ giúp Nam Phi phòng chống nguy cơ AIDS và gác lại căng thẳng gây ra do chiến tranh Iraq. Cựu nguyên thủ Nam Phi là 1 nhân vật kịch liệt phản đối cuộc chiến Iraq.

ĐI PHI CƠ: BẬT LỬA KHÔNG XĂNG
Quy định cấm bật lửa trên phi cơ đã được thay đổi. Cơ quan an ninh vận tải (TSA) thông báo rằng bật lửa không có nhiên liệu cất trong hành lý có kiểm soát là chấp nhận được. TSA có chính sach tương tự đối với súng không đạn. Nhà sản xuất bật lửa Zippo phàn nàn rằng lệnh cấm làm doanh thu của họ sút giảm đến 30%.

VỤ MICHAEL JACKSON: PHỤ BẾP RA KHAI
SANTA MARIA - Thành phần nhân chứng điều trần trong vụ án lạm dụng tình dục của Michael Jackson do luật sư đưa ra hôm Thứ Ba có thêm phụ bếp của khu nhà Neverland.
Ông Angel Vivanco là 1 trong 5, 6 người đối chất với các tố giác của công tố viện rằng Jackson cho trẻ em uống rượu và xem hình ảnh khich dâm cấm vị thành niên. Luật sư của Jackson muốn hỏi ông Vivanco về các tố giác của chị nguyên đơn.

TRỤC TRẶC MÁY, HẠ CÁNH KHẨN


FORT LAUDERDALE - 1 phi cơ nhỏ có trực trặc ở hệ thống bánh đáp đã hạ cánh an toàn ở Fort Lauderdale (Florida). Chiếc Beechcraft-200 hai động cơ bay vòng quanh trong 1 giờ trước khi tìm cách đưa hệ thống bánh đáp vào vị trí khóa chặt. Chiếc phi cơ 8 ghế chở 7 hành khach.

JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN
Hệ thống tiệm JC Penney hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng gấp 4 lần trong quý đầu tiên, nhờ thương vụ tăng nhiều hơn, và đặc biệt nhờ bán hàng qua Internet.

SONY RA MÁY MỚI NỮA
Sony Corp vừa tung ra mặt hàng mới, máy thu hình cực kỳ nhỏ gọn, với kỹ thuật độ sắc nét high definition (HD), trình làng hôm Thứ Ba ở Tokyo: nặng chỉ 680 gram (1-1/2 pound), kiểu máy HDR-HC1 là nhỏ nhất và nhẹ nhất trong loại này, có thể thu hình 90 phút liên tục và có thể lấy hình ảnh kỹ thuật số ở thế tĩnh 2.8 megapixel, với màn hình LCD rộng 2.7 inch, và bán giá 180,000 yen (2000 đô) từ tháng 7.

XIN BỎ PHIẾU CHỐNG HIẾN PHÁP ÂU CHÂU"
Chính khách Hòa Lan Geert Wilders trao truyền đơn ở trạm xe lửa ở Eindhoven, Hòa Lan hôm 17-5-2005. Ông kêu gọi cử tri vào Thứ Ba này hãy bác bỏ Hiến Pháp Liên Âu, vì nếu không thì sẽ khủng hoảng di trú liền khi dân Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
Sứ mạng pháp trị của Liên Âu tại Kosovo đã được bàn giao cho nhà cầm quyền sở tại. Giới phê bình nhận xét: sứ mạng (gọi bằng tên tắt EULEX) hơn 1 thập niên qua tại Kosovo thất bại, vì những kẻ chức quyền phạm tội không bị bắt giữ để điều tra, và tham nhũng không giảm.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia và tổ chức Greenpeace nhận thấy các hội đoàn Hồi Giáo có thể là đồng hành tích cực trong nỗ lực vận động hạn chế rác thải plastic.
SEOUL, Nam Hàn -- Những bước hòa giải hai miền Nam-Bắc Hàn đang xúc tiến... Bản tin KBS nói: Hai miền Nam-Bắc xúc tiến giao lưu sinh viên...
WASHINGTON - Thứ Sáu tuần này là kỳ hạn công bố danh sách các mặt hàng sản xuất tại Hoa Lục bị trừng phat băng thuế nhập cảng - điều chưa rõ là ông trump có thể “ngưng bắn” như là 1 phần trong chiến lược thương lượng.
BRUSSELS - Các thành viên của nhóm Liên Âu đã bỏ phiêu đồng thanh phương án trả đũa thuế suất nhập cảng mới trong chủ trương mậu dịch của chính quyền Trump bằng thuế.
MANAGUA - Đường phố thủ đô Nicaragua vắng bóng người khi dân chúng hưởng ứng lời hô hào tổng đình công để phản đối TT Ortega bám giữ quyền hành – đình công toàn quốc 1 ngày nối tiếp 2 tháng hỗn loạn.
ISLAMABAD - Phi cơ không người lái của Hoa Kỳ tấn công Taleban tại vùng đông bắc Pakistan, diệt thủ lãnh Mullah Fazullah, là người đã hạ lệnh giết nữ sinh tranh đấu quyền học tập Malala Yousafzai (mà sau đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình).
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng sẽ là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ được 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.