Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/05/200500:00:00(Xem: 7819)
XIN MỸ GIÚP TRỪ AIDS
Hôm Thứ Ba, TT Bush nghênh đón cựu TT Nelson Mandela tại Bạch Oác. 2 ông đã thảo luận về cuộc khủng hoảng gây ra do bệnh AIDS tại Phòng Bầu Dục.
Ông Mandela mong muốn Hoa Kỳ giúp Nam Phi phòng chống nguy cơ AIDS và gác lại căng thẳng gây ra do chiến tranh Iraq. Cựu nguyên thủ Nam Phi là 1 nhân vật kịch liệt phản đối cuộc chiến Iraq.

ĐI PHI CƠ: BẬT LỬA KHÔNG XĂNG
Quy định cấm bật lửa trên phi cơ đã được thay đổi. Cơ quan an ninh vận tải (TSA) thông báo rằng bật lửa không có nhiên liệu cất trong hành lý có kiểm soát là chấp nhận được. TSA có chính sach tương tự đối với súng không đạn. Nhà sản xuất bật lửa Zippo phàn nàn rằng lệnh cấm làm doanh thu của họ sút giảm đến 30%.

VỤ MICHAEL JACKSON: PHỤ BẾP RA KHAI
SANTA MARIA - Thành phần nhân chứng điều trần trong vụ án lạm dụng tình dục của Michael Jackson do luật sư đưa ra hôm Thứ Ba có thêm phụ bếp của khu nhà Neverland.
Ông Angel Vivanco là 1 trong 5, 6 người đối chất với các tố giác của công tố viện rằng Jackson cho trẻ em uống rượu và xem hình ảnh khich dâm cấm vị thành niên. Luật sư của Jackson muốn hỏi ông Vivanco về các tố giác của chị nguyên đơn.

TRỤC TRẶC MÁY, HẠ CÁNH KHẨN


FORT LAUDERDALE - 1 phi cơ nhỏ có trực trặc ở hệ thống bánh đáp đã hạ cánh an toàn ở Fort Lauderdale (Florida). Chiếc Beechcraft-200 hai động cơ bay vòng quanh trong 1 giờ trước khi tìm cách đưa hệ thống bánh đáp vào vị trí khóa chặt. Chiếc phi cơ 8 ghế chở 7 hành khach.

JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN
Hệ thống tiệm JC Penney hôm Thứ Ba loan báo lợi tức tăng gấp 4 lần trong quý đầu tiên, nhờ thương vụ tăng nhiều hơn, và đặc biệt nhờ bán hàng qua Internet.

SONY RA MÁY MỚI NỮA
Sony Corp vừa tung ra mặt hàng mới, máy thu hình cực kỳ nhỏ gọn, với kỹ thuật độ sắc nét high definition (HD), trình làng hôm Thứ Ba ở Tokyo: nặng chỉ 680 gram (1-1/2 pound), kiểu máy HDR-HC1 là nhỏ nhất và nhẹ nhất trong loại này, có thể thu hình 90 phút liên tục và có thể lấy hình ảnh kỹ thuật số ở thế tĩnh 2.8 megapixel, với màn hình LCD rộng 2.7 inch, và bán giá 180,000 yen (2000 đô) từ tháng 7.

XIN BỎ PHIẾU CHỐNG HIẾN PHÁP ÂU CHÂU"
Chính khách Hòa Lan Geert Wilders trao truyền đơn ở trạm xe lửa ở Eindhoven, Hòa Lan hôm 17-5-2005. Ông kêu gọi cử tri vào Thứ Ba này hãy bác bỏ Hiến Pháp Liên Âu, vì nếu không thì sẽ khủng hoảng di trú liền khi dân Thổ Nhĩ Kỳ tràn qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
TOKYO, Nhật Bản -- Theo ước tính của chính phủ Nhật Bản, số trẻ em ở Nhật đã giảm năm thứ 37 liên tiếp, xuống mức thấp kỷ lục.
WASHINGTON -- Chiến trường thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bây giờ là cá trại nuôi heo...
TAIPEI, Đài Loan -- Dự kiến Trung Quốc sẽ nổi giận, nếu Hoa Kỳ sắp xếp được để cho Đaì Loan vào tham dự Đại hội Y tế thế giới.
Nếu trong thời gian gần đây bạn ăn cá, thì câu chuyện tại Topic cho thấy điều mà có thể là sự khám phá về cách cá làm sao chắc chắn chết: nó bị ngạt thở, từ từ.
DAMASCUS - Nhà độc tài Syria tố cáo video ghi lại hình ảnh thường dân đau đớn vì bị tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma trong tháng qua là sản phẩm ngụy tạo.
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.